Đầu tư cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng trước năm 2030

SGGPO
Bộ GTVT vừa cho biết, theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tiến độ đầu tư tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng sẽ triển khai vào thời điểm sau năm 2030. Tuy nhiên, do nhu cầu bức xúc về giao thông khu vực, tuyến cao tốc này đang được xem xét đầu tư trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

Hình minh họa

Hình minh họa

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tiến độ đầu tư tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng sẽ triển khai vào thời điểm sau năm 2030. Tuy nhiên, do nhu cầu bức xúc về giao thông khu vực, tuyến cao tốc này đang được xem xét đầu tư trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

Theo Bộ GTVT, tại điều chỉnh quy hoạch mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được trình lên Chính phủ, Bộ GTVT đã kiến nghị điều chỉnh lộ trình đầu tư tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng lên giai đoạn trước năm 2030.

Trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của Bộ GTVT, dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đã được đưa vào danh mục đầu tư. Dự kiến, sau khi được Quốc hội, Chính phủ giao tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các bộ, ngành và địa phương rà soát thứ tự ưu tiên, sắp xếp, lựa chọn các dự án quan trọng, cấp bách để đầu tư trong giai đoạn này cho phù hợp với nguồn lực.

Về kiến nghị đầu tư tuyến QL91C (tuyến nối QL91 với QL Nam sông Hậu), Bộ GTVT cho biết, đây là tuyến trục chính đô thị nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải của TP Cần Thơ thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách địa phương. Bộ GTVT đề nghị UBND TP Cần Thơ chủ động huy động các nguồn vốn hợp pháp để đầu tư, trường hợp khó khăn đề nghị thành phố báo cáo Thủ tướng Chính phủ bố trí ngân sách Trung ương hỗ trợ trực tiếp cho thành phố để thực hiện đầu tư.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Sự kiện & Bình luận

“Dữ liệu” cho tương lai

“Năm nay bác thay cha con tặng quà Trung thu cho con đây” là lời của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khi đến thăm và tặng quà cho em L.H.H.T., một trong 177 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 tại quận 8, vào ngày 20-9.