Dạy học sinh chưa ngoan trở thành học sinh hạnh phúc

SGGP
Ngày 12-10, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội tổ chức hội thảo “30 năm mô hình giáo dục Đinh Tiên Hoàng và giải pháp đổi mới giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh phổ thông hiện nay”.

Tháng 10-1989, Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) được thành lập nhằm thu nhận những học sinh không được vào trường công lập, hoặc đang học tại các trường công lập xếp loại yếu kém văn hóa, đạo đức, vi phạm kỷ luật bị các trường từ chối không cho học, có thể được tiếp tục học ở trường.

Xây dựng mô hình giáo dục Đinh Tiên Hoàng, Sở GD-ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành GD-ĐT Hà Nội và UBND TP Hà Nội mong muốn thực hiện Công ước quốc tế về quyền trẻ em, góp phần thực hiện công bằng giáo dục đối với trẻ em hoàn cảnh khó khăn.

Mô hình giáo dục của trường dựa trên mô hình đánh giá chất lượng giáo dục của UNESCO “giáo dục cho mọi người”. Đến nay, hơn 10.000 học sinh Đinh Tiên Hoàng đã tốt nghiệp THPT, một số vào đại học, cao đẳng (40%), một số học trường nghề, rồi tự ra lập nghiệp.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

NHG tôn vinh những người thầy “phục vụ trong yêu thương“

Ngày 15-11, nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) trang trọng tổ chức Lễ tri ân và vinh danh NHG’s Teacher Award 2019, với sự tham dự của đại diện đội ngũ gồm 500 giáo viên, giảng viên, học sinh – sinh viên tiêu biểu của 50 trường thuộc 18 tỉnh, thành phố trong hệ thống giáo dục NHG.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giáo viên tiểu học - Bài 2: Khi cô cũng là “mẹ”…

Nếu bậc mầm non được ví như những bước chập chững đầu tiên thì trường tiểu học là nơi trẻ được rèn luyện và khám phá. Ở đó có sự dìu dắt ân cần, lòng yêu thương, sự bao dung nhưng không kém phần nghiêm khắc của những người cô, người thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng