Thăm và làm việc tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Đẩy mạnh đào tạo các ngành kỹ thuật, cơ khí chế tạo

(SGGP).- Ngày 11-7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm và làm việc với tập thể cán bộ giảng viên Trường ĐH Công nghiệp TPHCM.

Báo cáo với Chủ tịch nước, TS Tạ Xuân Tề, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết qua 6 năm được nâng cấp từ trường cao đẳng lên đại học, trường hiện có 6 cơ sở đào tạo đa ngành tại TPHCM, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi, Đồng Nai và sắp tới sẽ xây dựng thêm cơ sở nữa tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) với quy mô hơn 100.000 sinh viên, học sinh ở 3 cấp đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Hàng năm, trường cung cấp cho cả nước khoảng 30.000 lao động có trình độ từ trung cấp đến đại học.

Biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao mô hình xã hội hóa giáo dục của trường đã tạo điều kiện để sinh viên, học sinh ở các vùng nông thôn, vùng khó khăn trên cả nước được học tập, học nghề để nâng cao trình độ lao động.

Tại buổi làm việc với tập thể cán bộ giảng viên chủ chốt của trường, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: “Nước ta vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên ngành giáo dục hiện còn nhiều hạn chế, nguồn nhân lực mất cân đối… Do đó, để đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng là yếu tố rất quan trọng”.

Chủ tịch nước đặc biệt lưu ý nhà trường cần phải đẩy mạnh hơn nữa đào tạo các ngành kỹ thuật, cơ khí chế tạo và phải xem đây là “chiếc máy cái” cho sự phát triển của ngành công nghiệp của đất nước. Trường phải tiếp tục đoàn kết, giữ vững tốc độ phát triển, tăng đầu tư, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ giảng dạy, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế để có thêm kinh nghiệm quản lý, thu hút chất xám và thúc đẩy nghiên cứu khoa học.

Để tạo điều kiện cho nhà trường phát triển hơn nữa, Chủ tịch nước đề nghị Bộ Công thương và Bộ GD-ĐT cần phối hợp tháo gỡ khó khăn, có cơ chế chính sách phù hợp cho nhà trường phát triển.

 
T.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.