Đẩy mạnh giáo dục toàn diện

(SGGP). - Ngày 5-9, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã về dự lễ khai giảng năm học 2010 - 2011 với thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên).

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thái Nguyên có vị trí và tầm quan trọng chiến lược trong hệ thống giáo dục, là nguồn bổ sung cán bộ của tỉnh. Do vậy, trong năm học mới 2010 – 2011, nhà trường cần thực hiện tốt chủ đề năm học là “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” và sáng tạo trong việc thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường cũng cần nỗ lực hơn nữa trong đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục hướng nghiệp và pháp luật.

Cùng ngày, Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn tổ chức khai giảng năm học 2010 - 2011. Đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Quốc hội đến dự và cùng chia sẻ niềm vui với các em học sinh là con em của cộng đồng các dân tộc thiểu số tỉnh.

Sáng 5-9, cùng với cả nước, gần 1,5 triệu học sinh (HS) các cấp ở các tỉnh Tây Nguyên đã nô nức đến trường khai giảng năm học mới 2010 – 2011.

PH.THẢO - H.HƯƠNG - C.HOAN - Đ.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.