Đẩy mạnh hợp tác công - tư giảm phát thải khí nhà kính

Tại diễn đàn “Nông nghiệp sinh thái: Giải pháp thiết thực giảm phát thải và phát triển nông nghiệp bền vững” do Bộ NN-PTNT phối hợp Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cho biết, sản xuất nông nghiệp cũng là một nguồn gây phát thải, tập trung ở lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, quản lý đất, sử dụng phân bón, quản lý đất... 

Tại Hội nghị COP26, Thủ tướng Chính phủ đã cam kết Việt Nam phấn đấu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Việc thực hiện cam kết này cũng như triển khai Chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững đòi hỏi những nỗ lực rất lớn, không chỉ từ phía Chính phủ mà có cả khối doanh nghiệp tư nhân. 

Ông David Rennie, Phó Chủ tịch điều hành, Giám đốc các thương hiệu cà phê của Tập đoàn Nestlé, cho biết, biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất của xã hội hiện nay. Nestlé Việt Nam mong muốn được đồng hành cùng Chính phủ và các cơ quan, ban ngành của Việt Nam trong việc thúc đẩy nền nông nghiệp sinh thái.

Chương trình Nescafe Plan của Nestlé Việt Nam đang thực hiện tại 4 tỉnh Tây Nguyên áp dụng mô hình nông nghiệp tái sinh là một giai đoạn quan trọng để tiến đến nông nghiệp sinh thái. 

Đọc nhiều nhất

Châu Á và Thái Bình Dương đang ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng khí hậu. Ảnh minh họa

ADB: Phát thải CO2 của châu Á tăng gấp 3 lần

Báo cáo Hội nhập Kinh tế châu Á (AEIR) 2023 vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố hôm nay, 7-2, từ 1995 đến 2019, lượng phát thải CO2 liên quan tới sản xuất của châu Á đã tăng gần gấp 3 lần.

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.