Đẩy nhanh thương mại hóa và đầu tư vào mạng 5G

SGGP
Theo Cục Viễn thông (Bộ TT-TT), trong năm 2020, doanh thu dịch vụ di động chủ yếu dựa vào các loại hình dịch vụ truyền thống, nhất là thoại, SMS (chiếm 52,56% doanh thu dịch vụ viễn thông di động), trong khi những dịch vụ này đã ở trạng thái bão hòa. Doanh thu dữ liệu chỉ đạt 35,17% tổng doanh thu dịch vụ viễn thông di động (trung bình thế giới đạt trên 43%).

Trong năm 2021, Cục Viễn thông sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông đẩy nhanh việc thương mại hóa và đầu tư vào mạng 5G; tập trung đầu tư mở rộng mạng cáp quang băng rộng đến từng gia đình; đồng thời đẩy nhanh chương trình chuyển đổi máy 2G/3G lên máy smartphone (hỗ trợ 4G/5G), thông qua một số giải pháp như bắt buộc tích hợp 4G trên máy điện thoại di động; thúc đẩy sản xuất máy 4G giá rẻ.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND tỉnh Bình Phước trao thiết bị học trực tuyến qua đại diện các địa phương  từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: HOÀNG BẮC

Học sinh khó khăn đang chờ máy tính

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ TT-TT chủ trì, kết hợp với nhiều đơn vị triển khai mang ý nghĩa rất lớn, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19; việc tổ chức năm học mới 2021 gặp nhiều khó khăn, phải tổ chức dạy và học trực tuyến trong điều kiện đường truyền internet hạn chế dung lượng, nhiều học sinh thiếu máy tính, máy tính bảng học tập.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno6 Pro - smartphone mới nhất trong thế hệ Reno

Reno6 Pro được trang bị các công nghệ phần cứng tiên tiến, gồm cảm biến IMX766 do OPPO và Sony đồng phát triển, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 870, với thiết kế OPPO Reno Glow cải tiến và giao diện truyền cảm hứng của ColorOS 11.3.

Câu chuyện công nghệ

5G chỉ có lợi khi số lượng người dùng lớn

Tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF) năm 2021, Ryan Ding, Giám đốc Điều hành của Huawei kiêm Chủ tịch Nhóm Kinh doanh thiết bị viễn thông, đã có bài phát biểu quan trọng mang tên "Mạng 5G xanh cho một tương lai carbon thấp", cho thấy nhiều tương lai và lợi ích của 5G

Thị trường - chính sách