Đẩy nhanh thương mại hóa và đầu tư vào mạng 5G

SGGP
Theo Cục Viễn thông (Bộ TT-TT), trong năm 2020, doanh thu dịch vụ di động chủ yếu dựa vào các loại hình dịch vụ truyền thống, nhất là thoại, SMS (chiếm 52,56% doanh thu dịch vụ viễn thông di động), trong khi những dịch vụ này đã ở trạng thái bão hòa. Doanh thu dữ liệu chỉ đạt 35,17% tổng doanh thu dịch vụ viễn thông di động (trung bình thế giới đạt trên 43%).

Trong năm 2021, Cục Viễn thông sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông đẩy nhanh việc thương mại hóa và đầu tư vào mạng 5G; tập trung đầu tư mở rộng mạng cáp quang băng rộng đến từng gia đình; đồng thời đẩy nhanh chương trình chuyển đổi máy 2G/3G lên máy smartphone (hỗ trợ 4G/5G), thông qua một số giải pháp như bắt buộc tích hợp 4G trên máy điện thoại di động; thúc đẩy sản xuất máy 4G giá rẻ.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách