UBND TPHCM chỉ đạo

Đẩy nhanh tiến độ các dự án xây trường học

  • Thêm nhiều hoạt động hè sôi nổi, thiết thực

“Tiến độ quy hoạch mạng lưới trường lớp của các quận, huyện quá chậm. Đến nay mới chỉ có 4 quận, huyện được phê duyệt. Yêu cầu các quận, huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng đề án quy hoạch thông qua các sở, ngành chức năng”. Đó là kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà trong buổi họp chuẩn bị hội nghị giao ban tiến độ xây dựng trường học trên địa bàn TP 6 tháng đầu năm 2007.

UBND TP cũng yêu cầu Sở GD – ĐT cùng Sở KH-ĐT hoàn chỉnh báo cáo cho hội nghị giao ban sẽ tổ chức trong tháng 8 - 2007, đặc biệt phải phân tích rõ nguyên nhân, tiến độ thực hiện chậm các dự án công trình trường học và đề xuất các biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Sở GD – ĐT được giao nhiệm vụ đề xuất tham mưu cho UBND TP lập tổ kiểm tra liên ngành về xây dựng trường học và chịu trách nhiệm báo cáo kịp thời tiến độ xây dựng hàng tuần cho UBND TP.

* Chiều 30-7, Ban chỉ đạo hè TPHCM năm 2007 đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động hè trong tháng 7. Tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng ban chỉ đạo hè TP đã chỉ đạo thêm một số hoạt động từ đây đến cuối hè, như: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, phát động trong đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi hưởng ứng tháng hoạt động tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc để chào mừng Ngày Quốc khánh 2-9.

D.Doanh - L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.