Đề nghị Bộ GTVT hỗ trợ khắc phục bất cập tại dự án nâng cấp quốc lộ 1A

Ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét hỗ trợ 5,5 tỷ đồng để địa phương tiến hành bồi thường, hỗ trợ kinh phí thu hồi diện tích đất ruộng của người dân bị sa bồi, thủy phá tại khu vực thượng và hạ lưu các công trình thoát nước thuộc dự án mở rộng quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định). 

Dự án nâng cấp quốc lộ 1A đoạn qua các xã Hoài Châu Bắc, Tam Quan Bắc, thị trấn Tam Quan (huyện Hoài Nhơn) đã phát sinh nhiều bất cập, để xảy ra tình trạng phần lớn ruộng đất của người dân hai bên đường đều bị sa bồi, thủy phá nặng nề, không thể canh tác được...

Nguyên nhân là do đơn vị tư vấn thiết kế và các cơ quan liên quan khi triển khai dự án chưa tính toán, đánh giá kỹ về các tác động của môi trường tại những công trình thoát nước, hình thành dòng chảy sau khi đưa công trình vào vận hành, nhất là trong mùa mưa lũ. 

Ông Phan Cao Thắng cho biết, sự việc kéo dài từ năm 2015 đến nay, khiến người dân vô cùng bức xúc. Nhiều lần cử tri và chính quyền địa phương kiến nghị đến Bộ GTVT quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ địa phương sớm ổn định đời sống nhân dân nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn gây ngập trên đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đa dạng hóa nguồn kinh phí chống ngập

Chỉ vài cơn mưa đầu mùa chưa lớn lắm, nhưng đã khiến nhiều khu vực ở TPHCM ngập nặng. Tình trạng đô thị hóa quá nhanh, trong khi các giải pháp, công trình thoát nước lại chậm do thiếu kinh phí; công tác quản lý đô thị chưa chặt chẽ… khiến cho tình trạng ngập ở thành phố khó giải quyết dứt điểm.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Sự kiện & Bình luận

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.