Đề nghị công an điều tra người giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học xem trận chung kết

SGGPO
Thông qua mạng xã hội, nhiều người đọc được công văn số 6051 thể hiện là của Bộ GDĐT về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27-1-2018, thời điểm diễn ra trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á. Bộ GD-ĐT khẳng định, đây là công văn giả mạo.

 Hiện Bộ GD-ĐT đã đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề này.

Cụ thể, “công văn” giả mạo của Bộ GD-ĐT gửi các Sở GD-ĐT, các trường Đại học, Học viện, Các trường Cao đẳng, Trung cấp Sư phạm. Nội dung là thực hiện công điện chiều 23-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ cho Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Quatar. Đúng 15h ngày 27-1-2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekistan. Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27-1 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp.

Đề nghị công an điều tra người giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học xem trận chung kết ảnh 1 Công văn giả mạo khiến nhiều người tưởng thật
 “Công văn” giả mạo còn nhấn mạnh đây là Công văn của Bộ GD-ĐT, đề nghị các Sở GD-ĐT, nhà trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên. Văn bản cũng đóng mộc đỏ có chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo” và người ký thay Bộ trưởng là Thứ trưởng Bùi Văn Ga.

Trước thông tin này, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Viết Lộc khẳng định đây là công văn giả mạo, đồng thời Bộ đã có văn bản gửi đến các Sở GD-ĐT, các cơ sở GD-ĐT trên cả nước cảnh báo về văn bản giả mạo này.

Thực tế, nếu ai tinh ý sẽ nhận ra đây là công văn giả mạo vì người ký là Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã nghỉ hưu cách đây mấy tháng.

Tuy nhiên, cũng có một thực tế là, không ít trường học, nhất là các trường ngoài công lập, đã cho phép giáo viên, học sinh nghỉ học 2 tiết cuối để xem trận chung kết lịch sử này. Một số trường còn tiến hành lắp màn chiếu ở sân trường để phục vụ giáo viên, học sinh xem trận đấu. Tình trạng tương tự cũng đã diễn ra ở trận bán kết trước đó khi đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu với tuyển U23 Quatar.

Nhiều giáo viên, học sinh cũng cho biết, họ có mong muốn được xem trọn vẹn trận đấu lịch sử này.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục