Đề nghị điều tra vụ vật phẩm của hành khách phát nổ tại sân bay Vân Đồn

SGGPO
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) vừa xác nhận vụ vật phẩm của hành khách phát nổ tại sân bay Vân Đồn hôm 28-1. Cơ quan này cũng đã đề nghị Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra về vụ việc.

Sân bay Vân Đồn do một tập đoàn tư nhân đầu tư, vận hành, khai thác nhưng phần an ninh hàng không vẫn do Tổng công ty Cảng HKVN đảm nhận

Sân bay Vân Đồn do một tập đoàn tư nhân đầu tư, vận hành, khai thác nhưng phần an ninh hàng không vẫn do Tổng công ty Cảng HKVN đảm nhận

Cụ thể, vào 10 giờ 40 ngày 28-1, tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu sân bay Vân Đồn, lực lượng an ninh hàng không phát hiện trong kiện hành lý của ông Trần Quốc T. (75 tuổi, trú thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, Bình Dương) dự kiến đi chuyến bay QH1971 từ Vân Đồn đi TPHCM có 1 vật hình trụ tròn bằng kim loại có nhiều nghi vấn. An ninh hàng không đã tiến hành cách ly hành khách và kiện hành lý để kiểm tra trực quan.

Trong quá trình kiểm tra, vật phẩm nghi vấn bất ngờ phát nổ làm 1 hành khách đứng gần bị thương và nhân viên an ninh Nguyễn Trung H. bị xây xát ở tay phải. Lực lượng an ninh hàng không đã đưa hành khách bị thương về phòng y tế sơ cứu.

Theo thông tin ban đầu, hành khách Trần Quốc T. khai nhận vật phẩm trên do cháu ông nhặt được, bản thân không biết là vật nguy hiểm nên mang theo.

Vụ việc đã được báo cáo lên Công an tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an, đề nghị điều tra, làm rõ theo quy định.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Truyền cảm hứng tích cực

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hoạt động nghệ thuật hầu như đang phải “đóng băng” chưa hẹn ngày trở lại. Khó khăn là vậy, song đây cũng là khoảng thời gian mà cái tôi nghệ sĩ được nuôi dưỡng lâu nay, giờ đây nảy mầm đơm hoa kết trái.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP