Đề nghị điều tra vụ vật phẩm của hành khách phát nổ tại sân bay Vân Đồn

SGGPO
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) vừa xác nhận vụ vật phẩm của hành khách phát nổ tại sân bay Vân Đồn hôm 28-1. Cơ quan này cũng đã đề nghị Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra về vụ việc.

Sân bay Vân Đồn do một tập đoàn tư nhân đầu tư, vận hành, khai thác nhưng phần an ninh hàng không vẫn do Tổng công ty Cảng HKVN đảm nhận

Sân bay Vân Đồn do một tập đoàn tư nhân đầu tư, vận hành, khai thác nhưng phần an ninh hàng không vẫn do Tổng công ty Cảng HKVN đảm nhận

Cụ thể, vào 10 giờ 40 ngày 28-1, tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu sân bay Vân Đồn, lực lượng an ninh hàng không phát hiện trong kiện hành lý của ông Trần Quốc T. (75 tuổi, trú thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, Bình Dương) dự kiến đi chuyến bay QH1971 từ Vân Đồn đi TPHCM có 1 vật hình trụ tròn bằng kim loại có nhiều nghi vấn. An ninh hàng không đã tiến hành cách ly hành khách và kiện hành lý để kiểm tra trực quan.

Trong quá trình kiểm tra, vật phẩm nghi vấn bất ngờ phát nổ làm 1 hành khách đứng gần bị thương và nhân viên an ninh Nguyễn Trung H. bị xây xát ở tay phải. Lực lượng an ninh hàng không đã đưa hành khách bị thương về phòng y tế sơ cứu.

Theo thông tin ban đầu, hành khách Trần Quốc T. khai nhận vật phẩm trên do cháu ông nhặt được, bản thân không biết là vật nguy hiểm nên mang theo.

Vụ việc đã được báo cáo lên Công an tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an, đề nghị điều tra, làm rõ theo quy định.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Sự kiện & Bình luận

Hành động kiên quyết và tự tin

Trên thế giới có thông lệ tránh bình luận về một chính phủ mới trong 100 ngày đầu tiên và gọi đó là 100 ngày “trăng mật”.