Đề nghị kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát

(SGGP). - Ngày 10-2, trước thông tin về việc phát hiện sinh vật lạ trong chai nước tăng lực Number One của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, xử lý thông tin về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức đoàn công tác liên ngành kiểm tra, khẩn trương xác minh thông tin về vụ việc, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với Công ty Tân Hiệp Phát (địa chỉ: 219 Đại lộ Bình Dương, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương) tập trung vào dây chuyền sản xuất sản phẩm được phản ánh. Phát hiện sớm những nguy cơ mất an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và công khai thông tin kết luận vụ việc để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Đồng thời báo cáo ngay kết quả về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.

Được biết, gần đây, thông tin về vụ việc một khách hàng ở xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang phát hiện con ruồi trong chai nước tăng lực Number One của Công ty Tân Hiệp Phát và đòi tiền bồi thường 500 triệu đồng gây xôn xao dư luận. Không chỉ vậy, mới đây một người dân ở ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho cũng cho biết đã mua một chai nước Number One ở gần nhà và phát hiện có ruồi ở bên trong nên không dám uống.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).