Đêm hội chân dài sẽ bị phạt “hết khung”

(SGGP).- Đó là khẳng định của ông Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM. Theo ông, không chỉ phạt hết khung, cơ quan quản lý còn áp dụng chế tài nghiêm khắc với đơn vị tổ chức (Công ty Venus của ông bầu Khắc Tiệp).

Khi trên mạng xuất hiện tấm thiệp của chương trình Đêm hội chân dài 7, dư luận đã thực sự bị “sốc” trước hình ảnh “trần trụi” của dàn người mẫu khêu gợi. Và dù đã được cơ quan quản lý nhắc nhở, đơn vị tổ chức vẫn không biết điểm “dừng” và lại tiếp tục một loạt sai phạm theo kiểu cố tình.

Theo ông Trọng Nam, thiệp mời vi phạm hai nội dung: “Quảng cáo rượu và vi phạm thuần phong mỹ tục”; chương trình vi phạm: “Nội dung biểu diễn không đúng trong giấy phép”. Trong số 3 bộ sưu tập xin phép trình diễn, bộ trang phục của nhà thiết kế Minh Tú có nhiều trang phục không có trong giấy phép và trong lần diễn phúc khảo, nhưng đơn vị tổ chức vẫn cố tình đem lên sân khấu.

Sáng 23-5, Thanh tra Sở VH-TT-DL TPHCM đã mời công ty tổ chức và người mẫu vi phạm lên làm việc để có kết luận và ra quyết định xử phạt, nhưng phía Thanh tra sở cho biết, vẫn chưa thấy ai lên.

Theo ông Phạm Đình Thắng, Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn: “Quan điểm của cục là phải xử lý triệt để theo đúng quy định của pháp luật và Chỉ thị 65 của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL về việc chấn chỉnh hoạt động nghệ thuật, biểu diễn thời trang. Đề nghị Sở VH-TT-DL TPHCM xử lý nhanh và sớm có kết quả báo cáo về Cục Nghệ thuật biểu diễn”.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Vàng son thuở ấy, nhạt phai lúc này: Ai nhớ, ai quên và ai bảo tồn?

LTS: Một trong những mục tiêu luôn được Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM đặt ra trong các nhiệm kỳ, là bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống mang nét đặc trưng của thành phố, trong đó có đờn ca tài tử Nam bộ và nghệ thuật cải lương. Nổi bật trong dòng chảy văn hóa đất phương Nam, loại hình nghệ thuật hơn 100 năm tuổi có một đời sống đặc biệt qua những điệu lý, câu hò, bài vọng cổ… Nhưng hiện tại, hoạt động đờn ca tài tử và cải lương ở TPHCM cần phải được nhìn nhận lại một cách thấu đáo, để văn hóa truyền thống 100 năm không bị mai một.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.