Đến 17 giờ ngày 23-5, TPHCM đã có gần 5,1 triệu cử tri đi bỏ phiếu

SGGPO
TPHCM có gần 5,5 triệu cử tri, bỏ phiếu tại 3.092 điểm. Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 công bố tiến độ cử tri tham gia bỏ phiếu (2 tiếng/lần). Báo SGGP liên tục cập nhật.

Tin liên quan

Người dân huyện Củ Chi TPHCM đi bỏ phiếu, sáng 23-5-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Người dân huyện Củ Chi TPHCM đi bỏ phiếu, sáng 23-5-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo thông báo của Ủy ban Bầu cử TPHCM, đến 17 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 5,1 triệu người (chiếm tỷ lệ hơn 93%)
Trước đó, đến 15 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 4,6 triệu người (chiếm tỷ lệ 84,3%).
Ủy ban bầu cử TPHCM đánh giá, từ 13 giờ đến 15 giờ, một số địa phương trên địa bàn TPHCM có mưa rất lớn, làm ảnh hưởng đến tiến độ cử tri đi bầu trong thời gian ngắn. 
Đúng 13 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 3,95 triệu người (chiếm tỷ lệ hơn 72%).
Trước đó, đến 11 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 2,64 triệu người (chiếm tỷ lệ gần 47%).
Đến 9 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM là hơn 782.000 người (đạt tỷ lệ gần 14%).
Tính đến trưa 23-5, trên địa bàn TPHCM có 3.681 người đang cách ly tập trung và 1.042 người đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19.
Đến 17 giờ ngày 23-5, TPHCM đã có gần 5,1 triệu cử tri đi bỏ phiếu ảnh 1 Đóng dấu chứng nhận "Đã bỏ phiếu" tại điểm bầu cử ở quận 3, TPHCM. Ảnh: HOÀI VŨ

Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra về theo một chiều. Đồng thời, đảm bảo giãn cách và tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế tại khu vực bầu cử. Tại các tổ bầu cử, đảm bảo không để những người có biểu hiện ho, sốt tham gia tổ bầu cử và hoạt động bầu cử.

TPHCM bố trí đầy đủ nhân lực y tế tham gia phục vụ các điểm bầu cử, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức bầu cử.

MẠNH HÒA - MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP