Đến 17 giờ ngày 23-5, TPHCM đã có gần 5,1 triệu cử tri đi bỏ phiếu

SGGPO
TPHCM có gần 5,5 triệu cử tri, bỏ phiếu tại 3.092 điểm. Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 công bố tiến độ cử tri tham gia bỏ phiếu (2 tiếng/lần). Báo SGGP liên tục cập nhật.

Tin liên quan

Người dân huyện Củ Chi TPHCM đi bỏ phiếu, sáng 23-5-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Người dân huyện Củ Chi TPHCM đi bỏ phiếu, sáng 23-5-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo thông báo của Ủy ban Bầu cử TPHCM, đến 17 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 5,1 triệu người (chiếm tỷ lệ hơn 93%)
Trước đó, đến 15 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 4,6 triệu người (chiếm tỷ lệ 84,3%).
Ủy ban bầu cử TPHCM đánh giá, từ 13 giờ đến 15 giờ, một số địa phương trên địa bàn TPHCM có mưa rất lớn, làm ảnh hưởng đến tiến độ cử tri đi bầu trong thời gian ngắn. 
Đúng 13 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 3,95 triệu người (chiếm tỷ lệ hơn 72%).
Trước đó, đến 11 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM đạt gần 2,64 triệu người (chiếm tỷ lệ gần 47%).
Đến 9 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại TPHCM là hơn 782.000 người (đạt tỷ lệ gần 14%).
Tính đến trưa 23-5, trên địa bàn TPHCM có 3.681 người đang cách ly tập trung và 1.042 người đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19.
Đến 17 giờ ngày 23-5, TPHCM đã có gần 5,1 triệu cử tri đi bỏ phiếu ảnh 1 Đóng dấu chứng nhận "Đã bỏ phiếu" tại điểm bầu cử ở quận 3, TPHCM. Ảnh: HOÀI VŨ

Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra về theo một chiều. Đồng thời, đảm bảo giãn cách và tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế tại khu vực bầu cử. Tại các tổ bầu cử, đảm bảo không để những người có biểu hiện ho, sốt tham gia tổ bầu cử và hoạt động bầu cử.

TPHCM bố trí đầy đủ nhân lực y tế tham gia phục vụ các điểm bầu cử, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức bầu cử.

MẠNH HÒA - MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam được bầu vào Ủy ban liên Chính phủ Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể

Tại kỳ họp lần thứ 9 Đại hội đồng Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể đang diễn ra tại Trụ sở UNESCO Paris, Pháp, ngày 6-7, Việt Nam đã trúng cử thành viên Ủy ban liên Chính phủ (UBLCP) Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể với 120 trên tổng số 155 phiếu bầu - số phiếu tín nhiệm cao nhất trong Nhóm IV các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời cao nhất trong số các nước trúng cử.


Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />