Đeo bám quyết liệt để giải quyết bức xúc của cử tri

SGGP
Ngày 15-12, các đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Thi Thị Tuyết Nhung, nguyên Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP; Hà Sơn, nguyên Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 7, có buổi tiếp xúc cử tri quận 7, sau kỳ họp thứ 23 HĐND TP khóa IX.

Đeo bám quyết liệt để giải quyết bức xúc của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh về những nội dung liên quan đến đời sống dân sinh như: tình trạng các tuyến hẻm ở quận xuống cấp, ngập úng, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự, dự án cầu Rạch Đĩa chậm tiến độ… Trả lời phản ánh của cử tri, ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND quận 7, cho biết, quận có chương trình nâng cấp hẻm giai đoạn 2020-2025. Hiện nay, UBND quận và các phường đang tổng rà soát tất cả các hẻm không đảm bảo về giao thông, ngập nước, cốt nền còn thấp để lên kế hoạch đầu tư, khắc phục.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ĐB Tô Thị Bích Châu nhận xét, nhiều ý kiến phản ánh đã được cử tri nhiều lần đề cập tại các kỳ tiếp xúc trước, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết, trả lời thỏa đáng. Do đó, UBND quận 7 cần tập trung giải quyết ngay các vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời quyết liệt đeo bám sở ngành về kết quả giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền của TP.

Theo ĐB Tô Thị Bích Châu, năm 2021 TPHCM thực hiện mô hình chính quyền đô thị, sẽ không tổ chức HĐND quận, phường. Điều này được kỳ vọng giúp bộ máy hành chính của TPHCM được tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Song với việc không tổ chức HĐND quận, phường thì tổ ĐB HĐND TPHCM cần phải phát huy hơn nữa vai trò của mình, để giữ được mối quan hệ với cử tri cũng như lắng nghe những phản ánh, bức xúc của cử tri. Từ đó sẽ phản ánh đến các cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết.

HOÀNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng. Ảnh: VGP

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ ở Đà Nẵng và Quảng Bình

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm, theo Quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức: "Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng" đối với đồng chí Lê Minh Trung; "Khai trừ ra khỏi Đảng" đối với đồng chí Đinh Quý Nhân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM tại Lào thành công tốt đẹp

Ngày 29-5, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã về đến TPHCM sau 5 ngày đi thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào. Chuyến đi thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thành công tốt đẹp.

Vững lòng biển đảo

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo

Ngày 28-5, tại phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Ban Thanh niên quân đội, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, Tỉnh đoàn và thị xã Ba Đồn phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc” và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Sự hài lòng của người dân với cơ quan hành chính được nâng lên

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và chỉ số CCHC năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bên hành lang hội nghị, phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP