ĐHQG TPHCM thực hiện “Năm tài chính đại học”

(SGGP)-. Trong 2 ngày 26 và 27-12, ĐHQG TPHCM tổ chức hội nghị hàng năm báo cáo kết quả thực hiện năm 2012 và triển khai kế hoạch công tác 2013.

Chọn chủ đề “Đổi mới quản lý”, năm qua ĐHQG TPHCM là đơn vị đi đầu trong việc triển khai thí điểm đề án “Đổi mới cơ chế hoạt động và tài chính ở đơn vị sự nghiệp công lập”, khánh thành khu KTX ĐHQG với tổng diện tích xây dựng lên đến 59ha, đáp ứng 60.000 chỗ ở cho sinh viên theo mô hình xã hội hóa.

Cũng trong năm nay, ĐHQG TPHCM có thêm 1 đơn vị thành viên tham gia đánh giá chuẩn chương trình đào tạo AUN (chuẩn đánh giá chất lượng ASEAN), nâng tổng số chương trình đào tạo được đánh giá lên con số 7, có 188 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế, mở thêm 4 ngành và 2 chương trình đào tạo mới ở các trường ĐH thành viên.

Định hướng hoạt động trong năm 2013, đơn vị chọn chủ đề “Tài chính đại học” với các nhóm nhiệm vụ trọng tâm: đổi mới tư duy, nhận thức, năng lực về quản trị đại học, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phát triển nguồn thu, chú trọng các nguồn thu ngoài ngân sách nhà nước, hoàn thiện quy định phân phối và sử dụng hiệu quả nguồn lực…

T.Tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.