Diễn tập chữa cháy, cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn

SGGP
Chiều 27-10, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) - Công an TPHCM phối hợp cùng Sở GTVT TPHCM tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn

Tham gia diễn tập có gần 300 cán bộ - chiến sĩ, y bác sĩ, công nhân viên thuộc các đơn vị Phòng PC07, Công an quận 1, quận 2, Trung tâm Y tế - Hội Chữ thập đỏ quận 1 và quận 2, Tổng công ty Điện lực TP và Tổng công ty Cấp nước TP. 

Theo PC07, hầm sông Sài Gòn dài gần 1,5km, có lượng phương tiện lưu thông rất đông, do đó trong trường hợp sự cố cháy nổ xảy ra, khả năng để lại hậu quả nghiêm trọng là rất lớn. Buổi diễn tập đã giúp các đơn vị liên quan, đặc biệt là lực lượng PCCC tại chỗ chủ động và có sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác nghiệp vụ.

Qua đó, nâng cao hiệu quả trong ứng phó, xử lý tai nạn, sự cố, đặc biệt là các tình huống nguy cấp xảy ra trong hầm sông Sài Gòn: cháy lớn, khói tỏa kín hoặc nước dâng cao trong đường hầm. 

PHẠM MINH - HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ hôm nay 30-3

Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TPHCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TPHCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP