Diễn tập chữa cháy, cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn

SGGP
Chiều 27-10, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) - Công an TPHCM phối hợp cùng Sở GTVT TPHCM tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn

Tham gia diễn tập có gần 300 cán bộ - chiến sĩ, y bác sĩ, công nhân viên thuộc các đơn vị Phòng PC07, Công an quận 1, quận 2, Trung tâm Y tế - Hội Chữ thập đỏ quận 1 và quận 2, Tổng công ty Điện lực TP và Tổng công ty Cấp nước TP. 

Theo PC07, hầm sông Sài Gòn dài gần 1,5km, có lượng phương tiện lưu thông rất đông, do đó trong trường hợp sự cố cháy nổ xảy ra, khả năng để lại hậu quả nghiêm trọng là rất lớn. Buổi diễn tập đã giúp các đơn vị liên quan, đặc biệt là lực lượng PCCC tại chỗ chủ động và có sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác nghiệp vụ.

Qua đó, nâng cao hiệu quả trong ứng phó, xử lý tai nạn, sự cố, đặc biệt là các tình huống nguy cấp xảy ra trong hầm sông Sài Gòn: cháy lớn, khói tỏa kín hoặc nước dâng cao trong đường hầm. 

PHẠM MINH - HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bay đều hai cánh

- Mới có thêm một hãng hàng không xứ mình được cấp slot (lượt cất/hạ cánh) ở Mỹ. Hai năm trước, hãng bay bự hơn cũng đã được cấp slot, nhưng tới giờ vẫn chưa có chuyến bay thương mại thường lệ. Tại sao các hãng bay lại rán chen chân vô thị trường này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: