Diễn tập chữa cháy, cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn

SGGP
Chiều 27-10, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) - Công an TPHCM phối hợp cùng Sở GTVT TPHCM tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn

Tham gia diễn tập có gần 300 cán bộ - chiến sĩ, y bác sĩ, công nhân viên thuộc các đơn vị Phòng PC07, Công an quận 1, quận 2, Trung tâm Y tế - Hội Chữ thập đỏ quận 1 và quận 2, Tổng công ty Điện lực TP và Tổng công ty Cấp nước TP. 

Theo PC07, hầm sông Sài Gòn dài gần 1,5km, có lượng phương tiện lưu thông rất đông, do đó trong trường hợp sự cố cháy nổ xảy ra, khả năng để lại hậu quả nghiêm trọng là rất lớn. Buổi diễn tập đã giúp các đơn vị liên quan, đặc biệt là lực lượng PCCC tại chỗ chủ động và có sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác nghiệp vụ.

Qua đó, nâng cao hiệu quả trong ứng phó, xử lý tai nạn, sự cố, đặc biệt là các tình huống nguy cấp xảy ra trong hầm sông Sài Gòn: cháy lớn, khói tỏa kín hoặc nước dâng cao trong đường hầm. 

PHẠM MINH - HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn