Diễn tập chữa cháy, cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn

SGGP
Chiều 27-10, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) - Công an TPHCM phối hợp cùng Sở GTVT TPHCM tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn

Tham gia diễn tập có gần 300 cán bộ - chiến sĩ, y bác sĩ, công nhân viên thuộc các đơn vị Phòng PC07, Công an quận 1, quận 2, Trung tâm Y tế - Hội Chữ thập đỏ quận 1 và quận 2, Tổng công ty Điện lực TP và Tổng công ty Cấp nước TP. 

Theo PC07, hầm sông Sài Gòn dài gần 1,5km, có lượng phương tiện lưu thông rất đông, do đó trong trường hợp sự cố cháy nổ xảy ra, khả năng để lại hậu quả nghiêm trọng là rất lớn. Buổi diễn tập đã giúp các đơn vị liên quan, đặc biệt là lực lượng PCCC tại chỗ chủ động và có sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác nghiệp vụ.

Qua đó, nâng cao hiệu quả trong ứng phó, xử lý tai nạn, sự cố, đặc biệt là các tình huống nguy cấp xảy ra trong hầm sông Sài Gòn: cháy lớn, khói tỏa kín hoặc nước dâng cao trong đường hầm. 

PHẠM MINH - HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: 30% công nhân, nhân viên bỏ việc

Liên quan đến việc chậm tiến độ các dự án đường sắt trên cao ở Hà Nội, nhất là tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, trong buổi tiếp xúc cử tri của TP Hà Nội mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, lãnh đạo TP cùng các bộ ngành liên quan vừa có cuộc làm việc với Phó Giám đốc Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc là tổng thầu dự án để đốc thúc tiến độ dự án cũng như tìm cách tháo gỡ khó khăn.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn