Diễn tập phòng thủ bảo vệ thủ đô

SGGP
Ngày 28-9, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ TP Hà Nội năm 2019 đã khai mạc tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu tại lễ khai mạc

Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh, việc tổ chức xây dựng TP Hà Nội thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong bảo vệ Tổ quốc. Khi chiến tranh xảy ra, lực lượng vũ trang thủ đô phải bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng cơ động của Bộ Quốc phòng, của trung ương, bảo vệ vững chắc thủ đô, các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Bảo vệ vững chắc thủ đô có ý nghĩa sống còn, quyết định thành bại của cuộc chiến tranh và điều đó đã được chứng minh trong lịch sử chiến tranh Việt Nam.MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu tỉnh Kiên Giang báo cáo việc thu hồi đất của dân giao doanh nghiệp phân lô

Yêu cầu tỉnh Kiên Giang báo cáo việc thu hồi đất của dân giao doanh nghiệp phân lô

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo liên quan đến những dấu hiệu bất thường trong việc thu hồi, bồi thường đất cho người dân ở xã Dương Tơ (TP Phú Quốc) để giao Công ty CP 99 Núi; thực hiện dứt điểm nội dung chỉ đạo của Chính phủ về việc giải quyết tố cáo và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-7. 

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn