Đoàn cần khắc phục điểm yếu lối mòn trong hành động

SGGP
Ngày 21-1, tại TPHCM, Ban Bí thư Trung ương Đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2019.

Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, Ban Chấp hành Thành Đoàn TPHCM đã đề ra mục tiêu mỗi chi đoàn thực hiện ít nhất 2 hoạt động tình nguyện trong năm, vận động 2 triệu lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn - Hội tổ chức; hỗ trợ mới ít nhất 100 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; triển khai thực hiện có hiệu quả 6.000 công trình thanh niên cấp cơ sở trở lên.

Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá, bên cạnh những mặt làm được, thời gian qua tổ chức Đoàn thành phố cũng còn những hạn chế như chưa có những phong trào mới, trong khi đã bắt đầu xuất hiện lối mòn trong hành động. Do đó, Đoàn cần khắc phục điểm yếu này. Ngoài ra, trong công tác phát triển đảng viên, đồng chí Võ Thị Dung cho rằng, sau khi đã giúp đỡ đoàn viên đứng vào hàng ngũ của Đảng, Đoàn cần tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để đảng viên tiếp tục phát triển.

Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, năm 2019 là năm đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đi vào cuộc sống. Do đó, Đoàn cần có những giải pháp mới, cách tiếp cận mới đến thanh niên trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Theo đồng chí Lê Quốc Phong, hoạt động tình nguyện là thế mạnh của Thành Đoàn TPHCM, do đó cần dày công định hướng từ cơ sở.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP