Đoàn cần khắc phục điểm yếu lối mòn trong hành động

SGGP
Ngày 21-1, tại TPHCM, Ban Bí thư Trung ương Đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2019.

Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, Ban Chấp hành Thành Đoàn TPHCM đã đề ra mục tiêu mỗi chi đoàn thực hiện ít nhất 2 hoạt động tình nguyện trong năm, vận động 2 triệu lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn - Hội tổ chức; hỗ trợ mới ít nhất 100 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; triển khai thực hiện có hiệu quả 6.000 công trình thanh niên cấp cơ sở trở lên.

Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá, bên cạnh những mặt làm được, thời gian qua tổ chức Đoàn thành phố cũng còn những hạn chế như chưa có những phong trào mới, trong khi đã bắt đầu xuất hiện lối mòn trong hành động. Do đó, Đoàn cần khắc phục điểm yếu này. Ngoài ra, trong công tác phát triển đảng viên, đồng chí Võ Thị Dung cho rằng, sau khi đã giúp đỡ đoàn viên đứng vào hàng ngũ của Đảng, Đoàn cần tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để đảng viên tiếp tục phát triển.

Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, năm 2019 là năm đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đi vào cuộc sống. Do đó, Đoàn cần có những giải pháp mới, cách tiếp cận mới đến thanh niên trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Theo đồng chí Lê Quốc Phong, hoạt động tình nguyện là thế mạnh của Thành Đoàn TPHCM, do đó cần dày công định hướng từ cơ sở.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà vua Naruhito đăng quang

Ngày 17-10, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam đối với việc Nhật Bản có nhà vua mới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam chân thành chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà vua Naruhito đăng quang.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…