Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào làm việc với UBND TPHCM

(SGGP).- Tiếp tục chuyến công tác tại TPHCM, sáng 17-5, Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào do đồng chí Thủ tướng Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo TPHCM và các sở ngành để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách của TPHCM.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hàng năm TPHCM vinh dự được chọn là nơi tổ chức các buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm với nhiều đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Chính phủ Lào… Điều này nói lên tình cảm hữu nghị thắm thiết, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, bạn bè anh em Lào đối với TPHCM.

Là địa phương có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của cả nước, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM luôn trân trọng và làm hết sức mình để gìn giữ, củng cố, phát triển mối quan hệ đặc biệt với Lào nói chung và các bộ ngành, địa phương của Lào nói riêng; đóng góp thiết thực vào quan hệ hữu nghị, truyền thống và đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. TPHCM hoan nghênh và mong muốn các bộ ngành, địa phương đất nước Lào anh em tiếp tục tổ chức nhiều đoàn học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Tài chính TPHCM Phan Thị Thắng trình bày báo cáo về kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách tại TPHCM. Hai bên đã có những trao đổi bổ ích về công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách của TPHCM.

Kết thúc buổi làm việc, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith chúc mừng và đánh giá cao UBND TPHCM nói chung và ngành tài chính TPHCM nói riêng đã đạt được những thành quả tốt đẹp trong quá trình điều hành chính sách tài chính trong thời gian qua; đồng thời, đánh giá cao ngành tài chính TPHCM trong việc điều hành tài chính, ngân sách với các biện pháp bài bản, chặt chẽ, linh hoạt… đây là kinh nghiệm quý báu cho Chính phủ Lào trong điều hành, phát triển tài chính đất nước.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung

Sáng 26-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước dự Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN. Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo đã trao đổi về quan hệ giữa ASEAN với các đối tác, những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Ban hành quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm

Quy định này là căn cứ, cơ sở quan trọng để kiểm tra, giám sát, xem xét, xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Đảng viên vi phạm quy định này phải được xử lý nghiêm minh, chính xác, kịp thời theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP