Đoàn nghệ thuật Ấn Độ: Đêm biểu diễn trữ tình và ấm áp

Ảnh: A.D.

Tối 11-8, nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ và kỷ niệm 60 năm ngày Độc lập của Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình “Ngẫu hứng âm nhạc” do nữ danh ca Penaz Masani và vũ đoàn Planets biểu diễn tại Nhà hát TP, số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1, TPHCM (ảnh).

Ngay phần biểu diễn đầu tiên, ca sĩ Penaz Masani đã thu hút khán giả với thể loại Ghazal trữ tình của Ba Tư du nhập vào cung đình Ấn Độ xưa, được cách tân và ngày nay được đông đảo công chúng yêu chuộng. Những ca khúc trong nhạc phim nổi tiếng của Ấn Độ là phần trình diễn thứ hai thật đa dạng, từ phong cách sôi động vui tươi của nhạc Rock&Roll đến phong cách lãng mạn, sâu lắng của nhạc trữ tình được ca sĩ Penaz Mesani và vũ đoàn Planets thể hiện. Vũ đoàn Planets cũng là vũ đoàn chính thức của kênh giải trí Channel V và MTV.

Đêm nhạc kết thúc với tình cảm đẹp của công chúng TPHCM dành cho phần giao lưu đầy ấn tượng, thân thiện, ấm áp của ca sĩ Penaz Mesani và vũ đoàn Planets.

K.Ư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.