Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội cập cảng Đình Vũ

SGGP
Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đoàn tàu đầu tiên trong tổng số 10 đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội được cập bến cảng Đình Vũ, Hải Phòng trong ngày 17-10, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch trước đó.

 Thiết kế ngoại thất của đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội. Ảnh: Nhân Dân

Thiết kế ngoại thất của đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội. Ảnh: Nhân Dân

Khoảng 8 giờ sáng 18-10, đoàn tàu bắt đầu được dỡ lên xe siêu trường siêu trọng để di chuyển và đưa lên nhà ga trên cao để người dân tham quan vào tháng 11-2020. Đoàn tàu được chế tạo tại Pháp, mỗi đoàn gồm 4 toa, tổng chiều dài 80m (tương lai có thể nối thêm 1 toa) với sức chở 944 khách, vận tốc thiết kế tối đa 80km/giờ và khai thác thương mại trung bình 35km/giờ.

Tàu vận hành trên đường sắt khổ tiêu chuẩn (1.435mm), thân xe sử dụng vật liệu hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao, có tông màu xanh lá kết hợp màu đỏ hồng của quả thanh long.

Theo kế hoạch, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sẽ khai thác 8,5km đoạn trên cao vào tháng 4-2021, khai thác 4km đi ngầm còn lại vào cuối năm 2022.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Đừng để miếng ăn là miếng lo

Thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta ghi nhận khoảng 165.000 ca ung thư mới, 115.000 ca tử vong, tương ứng với hơn 300 người chết vì ung thư mỗi ngày. Đáng báo động là số người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một tăng nhanh và trẻ hóa.