Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội cập cảng Đình Vũ

SGGP
Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đoàn tàu đầu tiên trong tổng số 10 đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội được cập bến cảng Đình Vũ, Hải Phòng trong ngày 17-10, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch trước đó.

 Thiết kế ngoại thất của đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội. Ảnh: Nhân Dân

Thiết kế ngoại thất của đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội. Ảnh: Nhân Dân

Khoảng 8 giờ sáng 18-10, đoàn tàu bắt đầu được dỡ lên xe siêu trường siêu trọng để di chuyển và đưa lên nhà ga trên cao để người dân tham quan vào tháng 11-2020. Đoàn tàu được chế tạo tại Pháp, mỗi đoàn gồm 4 toa, tổng chiều dài 80m (tương lai có thể nối thêm 1 toa) với sức chở 944 khách, vận tốc thiết kế tối đa 80km/giờ và khai thác thương mại trung bình 35km/giờ.

Tàu vận hành trên đường sắt khổ tiêu chuẩn (1.435mm), thân xe sử dụng vật liệu hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao, có tông màu xanh lá kết hợp màu đỏ hồng của quả thanh long.

Theo kế hoạch, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sẽ khai thác 8,5km đoạn trên cao vào tháng 4-2021, khai thác 4km đi ngầm còn lại vào cuối năm 2022.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài có khái toán tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 15.900 tỷ đồng. Tuyến đường có 8 làn xe, đoạn còn lại trên địa phận tỉnh Tây Ninh có 6 làn xe. Chiều dài toàn tuyến cao tốc là 50km, trong đó, đoạn qua TPHCM dài 23,7km.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Sự kiện & Bình luận

Thay đổi lối sống mới với Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng ghê gớm cho mọi hoạt động của xã hội các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, đại dịch Covid-19, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư cũng đã tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống xã hội. Những tổn thất vô cùng to lớn do đại dịch gây ra không thể khắc phục một sớm một chiều.