Đội nón bảo hiểm khi đi xe máy: Không dùng nón bảo hộ lao động

Như SGGP đưa tin, theo Nghị quyết của Chính phủ, từ ngày 15-9 tới đây sẽ bắt buộc đội nón bảo hiểm (NBH) khi đi xe máy trên các tuyến quốc lộ và từ 15-12-2007 sẽ bắt buộc đội NBH khi đi xe máy trên tất cả tuyến đường. Nhiều bạn đọc đề nghị xem xét việc đội nón cứng bảo hộ lao động thay thế NBH khi đi xe máy.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ GT-VT có văn bản số 4192 cho biết: chưa có cơ sở để dùng nón cứng bảo hộ lao động thay cho NBH khi đi mô tô, xe máy. 

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn