Đội nón bảo hiểm khi đi xe máy: Không dùng nón bảo hộ lao động

Như SGGP đưa tin, theo Nghị quyết của Chính phủ, từ ngày 15-9 tới đây sẽ bắt buộc đội nón bảo hiểm (NBH) khi đi xe máy trên các tuyến quốc lộ và từ 15-12-2007 sẽ bắt buộc đội NBH khi đi xe máy trên tất cả tuyến đường. Nhiều bạn đọc đề nghị xem xét việc đội nón cứng bảo hộ lao động thay thế NBH khi đi xe máy.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ GT-VT có văn bản số 4192 cho biết: chưa có cơ sở để dùng nón cứng bảo hộ lao động thay cho NBH khi đi mô tô, xe máy. 

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn