Đón lao động Việt Nam tại Libya về nước bằng đường biển

(SGGP).- Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi các Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải và UBND thành phố Hải Phòng, đề nghị phối hợp trong việc đón hơn 1.100 lao động Việt Nam làm việc tại Libya về nước bằng đường biển, cập cảng Hải Phòng vào ngày 24-3. Đây cũng là những người cuối cùng trong số hơn 10.000 lao động làm việc tại Libya về nước. 

Hôm nay, 17-3, Công ty Construtora Queiroz Galvao S.A. (Brazil) - công ty sử dụng số lao động nói trên tại Libya - đã cử đại diện sang Việt Nam để làm việc với Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) về việc phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam và các cơ quan chức năng đón số lao động nói trên.

Ngày 19-3, tại Hải Phòng, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng họp với các cơ quan, doanh nghiệp hữu quan để bàn bạc, thống nhất phương án tổ chức đón nhận số lao động từ Libya trở về bằng đường biển.

G.Bảo

>> Hôm nay 13-3, 292 lao động Việt Nam ở Algeria về nước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn