Đồng bào Công giáo có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TPHCM

* Chủ tịch UBTƯMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân thăm giáo phận Huế

(SGGP). – Ngày 21-12, tại TPHCM, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến thăm, chúc mừng Giáng sinh 2013 tại Tổng Giáo phận TPHCM và Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2014 Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận TPHCM. Ảnh: YÊN TỬ

Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc, đồng bào Công giáo và các vị mục sư, tín hữu Tin Lành có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự đóng góp, đồng thời bày tỏ mong muốn đồng bào Công giáo, tín hữu Tin Lành tiếp tục nỗ lực, có nhiều đóng góp hơn nữa vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đến thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Tổng Giáo phận TPHCM, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc sức khỏe đến Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM cùng toàn thể bà con giáo dân.

 Phó Thủ tướng khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước là tôn trọng tự do tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội; đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp tốt giữa Tổng Giáo phận với chính quyền TP trong các hoạt động liên quan, cùng nhau tổ chức nhiều sự kiện thành công. Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn cũng gửi lời chúc Giáng sinh và năm mới an lành, sức khỏe đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân; đồng thời cho biết thêm, Tổng Giáo phận TPHCM luôn tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, vận động bà con giáo dân tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ các đối tượng khó khăn trong xã hội. Đức Hồng y chân thành cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền TP đã tạo điều kiện cho Tổng Giáo phận xây dựng các công trình phục vụ nhân dân, tổ chức đón tiếp các Hồng y quốc tế đến thăm Việt Nam.

Tại Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), Phó Thủ tướng chúc mừng Hội thánh vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ 46 và tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo của mục sư Hội trưởng, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tiếp tục đổi mới, đồng hành cùng dân tộc, khắc phục khó khăn, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tham gia xây dựng đất nước ngày càng dân chủ, văn minh.

Chiều 21-12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh các giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ và giáo dân giáo phận Xuân Lộc (Đồng Nai).

Sáng 21-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯMTTQVN) Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã đến thăm Tòa Tổng Giám mục giáo phận Huế và các vị chức sắc, tu sĩ cùng toàn thể bà con giáo dân trên địa bàn nhân dịp lễ Giáng sinh 2013.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Giáng sinh 2013 gia đình các ông Trần Công Nhiên, Ủy viên Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam và ông Đỗ Trinh Huệ, giáo dân tiêu biểu tại phường Phước Vĩnh (TP Huế); thăm, tặng quà mừng Giáng sinh sơ Vũ Thị Thọ và Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi và khuyết tật Sơn Ca (phường Kim Long, TP Huế), thuộc dòng thánh Phaolô (Thừa Thiên - Huế).

Cùng ngày, Tổng Giám mục phó Tổng Giáo phận TPHCM Bùi Văn Đọc nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Tổng Giáo phận TPHCM đã đến chào xã giao lãnh đạo Thành ủy TPHCM. Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải khẳng định, những năm qua, đồng bào Công giáo luôn lấy phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Người Công giáo tốt là người công dân tốt”, đã có những đóng góp rất thiết thực cho sự phát triển của TP. Tổng Giám mục phó Tổng Giáo phận TPHCM Bùi Văn Đọc cũng đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND TPHCM.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn