Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm các gia đình nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 -- 22-12-2014)

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) 22-12-1944 - 22-12-2014, chiều 16-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã đến thăm một số gia đình và các cán bộ quân đội đã nghỉ hưu nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trên địa bàn thành phố Hà Nội.  

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và dâng hương tại các gia đình: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Văn Tiến Dũng, Đại tướng Hoàng Văn Thái, Đại tướng Lê Trọng Tấn, Đại tướng Đoàn Khuê, Thượng tướng Chu Văn Tấn. Tại gia đình các vị tướng lĩnh hàng đầu của quân đội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thành kính tưởng nhớ công lao, sự hy sinh và những đóng góp to lớn của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Quốc phòng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, những người đặt nền móng vững chắc cho sự trưởng thành vững mạnh của QĐNDVN ngày nay. 

Trong chiều 16-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng các đồng chí: Thượng tướng Lê Khả Phiêu, Đại tướng Lê Đức Anh, Đại tướng Phạm Văn Trà, Trung tướng Phan Thu nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập QĐNDVN. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc các đồng chí trường thọ, tiếp tục có những đóng góp quan trọng đối với Trung ương Đảng, Quân đội trong sự nghiệp phát triển đất nước và xây dựng QĐNDVN cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

° Chiều 16-12, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam khai mạc triển lãm chuyên đề “Quân đội anh hùng - Truyền thống vẻ vang”. Với hơn 300 hình ảnh, tài liệu và hiện vật, triển lãm khái quát chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐNDVN dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm gồm 4 nội dung: Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh với quân đội; QĐNDVN ra đời cùng toàn dân kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954); QĐNDVN trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975); QĐNDVN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975-2014).

° Cùng ngày, Thư viện tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, sách, báo nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2014). Triển lãm đã giới thiệu gần 3.000 đầu sách, báo và 150 hình ảnh gắn với 3 chủ đề: Chân dung các đại tướng của QĐNDVN; QĐNDVN - 70 năm hình thành và phát triển; Lực lượng vũ trang Đồng Nai trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

° Sáng 16-12, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm Khúc Lý - Ba Lạp tại xã Phong Thu - nơi cách đây 46 năm, vào mùa xuân Mậu Thân năm 1968, để đàn áp phong trào cách mạng, tại khu vực Khúc Lý - Ba Lạp ,bọn Mỹ - ngụy đã sử dụng máy bay càn quét và sát hại dã man 87 người dân vô tội. Công trình nâng cấp Bia tưởng niệm Khúc Lý - Ba Lạp được khởi công từ tháng 10-2014 với quy mô nâng cấp nhà bia và khuôn viên tưởng niệm với diện tích 204m².

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP