Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm các gia đình nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) 22-12-1944 - 22-12-2014, chiều 16-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã đến thăm một số gia đình và các cán bộ quân đội đã nghỉ hưu nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trên địa bàn thành phố Hà Nội.  

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 -- 22-12-2014)

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) 22-12-1944 - 22-12-2014, chiều 16-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã đến thăm một số gia đình và các cán bộ quân đội đã nghỉ hưu nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trên địa bàn thành phố Hà Nội.  

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và dâng hương tại các gia đình: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Văn Tiến Dũng, Đại tướng Hoàng Văn Thái, Đại tướng Lê Trọng Tấn, Đại tướng Đoàn Khuê, Thượng tướng Chu Văn Tấn. Tại gia đình các vị tướng lĩnh hàng đầu của quân đội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thành kính tưởng nhớ công lao, sự hy sinh và những đóng góp to lớn của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Quốc phòng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, những người đặt nền móng vững chắc cho sự trưởng thành vững mạnh của QĐNDVN ngày nay. 

Trong chiều 16-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng các đồng chí: Thượng tướng Lê Khả Phiêu, Đại tướng Lê Đức Anh, Đại tướng Phạm Văn Trà, Trung tướng Phan Thu nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập QĐNDVN. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc các đồng chí trường thọ, tiếp tục có những đóng góp quan trọng đối với Trung ương Đảng, Quân đội trong sự nghiệp phát triển đất nước và xây dựng QĐNDVN cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

° Chiều 16-12, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam khai mạc triển lãm chuyên đề “Quân đội anh hùng - Truyền thống vẻ vang”. Với hơn 300 hình ảnh, tài liệu và hiện vật, triển lãm khái quát chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐNDVN dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm gồm 4 nội dung: Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh với quân đội; QĐNDVN ra đời cùng toàn dân kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954); QĐNDVN trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975); QĐNDVN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975-2014).

° Cùng ngày, Thư viện tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, sách, báo nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2014). Triển lãm đã giới thiệu gần 3.000 đầu sách, báo và 150 hình ảnh gắn với 3 chủ đề: Chân dung các đại tướng của QĐNDVN; QĐNDVN - 70 năm hình thành và phát triển; Lực lượng vũ trang Đồng Nai trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

° Sáng 16-12, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm Khúc Lý - Ba Lạp tại xã Phong Thu - nơi cách đây 46 năm, vào mùa xuân Mậu Thân năm 1968, để đàn áp phong trào cách mạng, tại khu vực Khúc Lý - Ba Lạp ,bọn Mỹ - ngụy đã sử dụng máy bay càn quét và sát hại dã man 87 người dân vô tội. Công trình nâng cấp Bia tưởng niệm Khúc Lý - Ba Lạp được khởi công từ tháng 10-2014 với quy mô nâng cấp nhà bia và khuôn viên tưởng niệm với diện tích 204m².

NHÓM PV

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.