Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư: Đại biểu Quốc hội có nhiệm kỳ, nhưng lợi ích của nhân dân là xuyên suốt

SGGP
Ngày 15-3, tại trụ sở của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi gặp mặt với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, là một thành viên của Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai khóa XIV.

Đồng chí Võ Văn Thưởng với các đại biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Võ Văn Thưởng với các đại biểu tại buổi gặp mặt

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã chủ động thực hiện 16 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề; tích cực tham gia, phối hợp với các đoàn công tác của Quốc hội, các cơ quan Quốc hội, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh thực hiện 40 cuộc giám sát, khảo sát tại địa phương, trên 100 ý kiến chất vấn trực tiếp và bằng văn bản tại các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các kỳ họp của Quốc hội; tiếp 1.213 lượt công dân, tiếp nhận và xử lý 1.922/1.922 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tổ chức 35 cuộc tiếp xúc cử tri tại 205 điểm, 11 đơn vị huyện, thành phố của tỉnh… Tuy vậy, vẫn còn một số vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm, công dân còn khiếu nại tại các buổi tiếp xúc cử tri, tình trạng tập trung đông người, khiếu nại vượt cấp vẫn còn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Văn Thưởng nhận xét, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai cơ bản hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời khẳng định: Những điều mà các đại biểu Quốc hội chưa làm được theo nguyện vọng của cử tri, kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục được nêu lên, đeo bám, thực hiện trong thời gian tới. Bởi lẽ, đại biểu Quốc hội có nhiệm kỳ, nhưng lợi ích của nhân dân là xuyên suốt và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước là phải chăm lo cho nhân dân.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác, giao lưu giữa TPHCM và tỉnh Champasak của Lào

Ngày 28-5, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi hội đàm với Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Vilayvong Bouddakham.

Vững lòng biển đảo

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo

Ngày 28-5, tại phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Ban Thanh niên quân đội, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, Tỉnh đoàn và thị xã Ba Đồn phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc” và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP