Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư: Đại biểu Quốc hội có nhiệm kỳ, nhưng lợi ích của nhân dân là xuyên suốt

SGGP
Ngày 15-3, tại trụ sở của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi gặp mặt với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, là một thành viên của Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai khóa XIV.

Đồng chí Võ Văn Thưởng với các đại biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Võ Văn Thưởng với các đại biểu tại buổi gặp mặt

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã chủ động thực hiện 16 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề; tích cực tham gia, phối hợp với các đoàn công tác của Quốc hội, các cơ quan Quốc hội, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh thực hiện 40 cuộc giám sát, khảo sát tại địa phương, trên 100 ý kiến chất vấn trực tiếp và bằng văn bản tại các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các kỳ họp của Quốc hội; tiếp 1.213 lượt công dân, tiếp nhận và xử lý 1.922/1.922 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tổ chức 35 cuộc tiếp xúc cử tri tại 205 điểm, 11 đơn vị huyện, thành phố của tỉnh… Tuy vậy, vẫn còn một số vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm, công dân còn khiếu nại tại các buổi tiếp xúc cử tri, tình trạng tập trung đông người, khiếu nại vượt cấp vẫn còn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Văn Thưởng nhận xét, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai cơ bản hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời khẳng định: Những điều mà các đại biểu Quốc hội chưa làm được theo nguyện vọng của cử tri, kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục được nêu lên, đeo bám, thực hiện trong thời gian tới. Bởi lẽ, đại biểu Quốc hội có nhiệm kỳ, nhưng lợi ích của nhân dân là xuyên suốt và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước là phải chăm lo cho nhân dân.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay

Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM Nguyễn Văn Vũ cho hay, trường hợp cử tri không thể tự viết được phiếu bầu thì nhờ người khác viết hộ, nhưng phải tự mình bỏ phiếu. Nếu cử tri ốm đau, già yếu, khuyết tật không thể đến phòng bỏ phiếu được thì tổ bầu cử mang thùng phiếu phụ và phiếu bầu đến chỗ ở, chỗ điều trị của cử tri để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP