Đóng góp 8 tỷ đồng gắn gần 11.140 thùng rác công cộng

SGGP
Quận ủy Bình Tân, TPHCM vừa tổng kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 19/CT-TU của Thành ủy TPHCM về “Cuộc vận động người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 19, Quận ủy Bình Tân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị toàn quận vào cuộc và có nhiều sáng kiến, cách làm hay, hiệu quả.

Cụ thể là mô hình “xây dựng mảng xanh trên tuyến đường Bờ Sông” (phường Tân Tạo A) được doanh nghiệp, người dân đóng góp kinh phí lắp đặt thùng rác tại các tuyến đường, bờ kênh, công viên. Qua cuộc vận động, quận đã lắp đặt hơn 11.460 thùng rác, trong đó gần 11.140 thùng rác được lắp đặt từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp và người dân (tổng kinh phí khoảng 8 tỷ đồng).

Qua 2 năm thực hiện, quận xóa 9/9 điểm đen về rác, thu gom được 424 tấn rác, trồng hàng trăm cây xanh và cải tạo 1.500m2 đất trống thành mảng xanh. Từ đó, tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn quận có nhiều cải thiện, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng cao.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phấn đấu giảm 30% cường độ phát thải khí nhà kính

Phấn đấu giảm 30% cường độ phát thải khí nhà kính

Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Chiến lược đặt ra 3 mục tiêu quan trọng là: Giảm phát thải, xanh hóa các ngành kinh tế và xanh hóa lối sống, thúc đẩy tiêu dùng bền vững. Mục tiêu lâu dài trong tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu là giảm cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy trong giai đoạn bình thường mới

Chỉ cần vài phút lơ là, hỏa hoạn có thể bùng phát và cướp đi sinh mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, đề phòng giặc lửa là một việc làm rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế như hiện nay.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.