Đóng góp 8 tỷ đồng gắn gần 11.140 thùng rác công cộng

SGGP
Quận ủy Bình Tân, TPHCM vừa tổng kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 19/CT-TU của Thành ủy TPHCM về “Cuộc vận động người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 19, Quận ủy Bình Tân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị toàn quận vào cuộc và có nhiều sáng kiến, cách làm hay, hiệu quả.

Cụ thể là mô hình “xây dựng mảng xanh trên tuyến đường Bờ Sông” (phường Tân Tạo A) được doanh nghiệp, người dân đóng góp kinh phí lắp đặt thùng rác tại các tuyến đường, bờ kênh, công viên. Qua cuộc vận động, quận đã lắp đặt hơn 11.460 thùng rác, trong đó gần 11.140 thùng rác được lắp đặt từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp và người dân (tổng kinh phí khoảng 8 tỷ đồng).

Qua 2 năm thực hiện, quận xóa 9/9 điểm đen về rác, thu gom được 424 tấn rác, trồng hàng trăm cây xanh và cải tạo 1.500m2 đất trống thành mảng xanh. Từ đó, tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn quận có nhiều cải thiện, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng cao.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.