Đồng lòng, thêm sức

SGGP

- Công nhận dân mình rất tự giác tuân thủ khuyến cáo hạn chế ra đường. Đô thị bỗng nhiên như rộng ra khi số đông làm theo quy định và hướng dẫn của cơ quan chức năng. Ngay cả khi phải tạm dừng kinh doanh đột ngột để phòng dịch lây lan, các cơ sở kinh doanh cũng làm rụp rụp.

- Nhưng cũng có người lo rằng đóng cửa vậy doanh nghiệp sẽ thêm khó?

- Người kinh doanh luôn nhạy bén với thay đổi, gặp chuyện chẳng đặng đừng thì chịu mệt thêm xíu. Vì lợi ích chung, nên đâu mấy ai than thở hay trách cứ. Không mở bán được trực tiếp thì tăng cường bán trực tuyến, giao hàng tận nơi cho khách. Chỗ nào không cục cựa được thì ráng cắc củm nghỉ thêm ít bữa. Nhìn trên diện rộng, nhiều thứ vẫn duy trì thông suốt, tuy quy mô phải giảm đi.

- Cả những tiếng than phiền ở các khu cách ly cũng gần như biến mất. Sao được vậy hay hè?

- Bản thân người chưa thích ứng kịp sẽ cảm thấy bí bức. Nhưng họ nhanh chóng nhận ra bao nhiêu người đang không quản ngại ngày đêm để lo cho an toàn của cộng đồng. Bộ đội, biên phòng, y bác sĩ, nhân viên tình nguyện… vất vả trần thân để giữ cho xã hội yên ổn. Chưa tự mình cùng gánh vác được thì biết cảm thông cũng đã là sự trưởng thành trong khó ngặt.

- Thiệt mừng vì số đông đã cùng nắm tay chia cái khó. Giữ được niềm tin thì sẽ đồng lòng, thêm sức.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Càng ham càng hố

- Một loạt nhà vườn trồng phong lan trên cả nước đang đứng ngồi không yên vì “hội chứng” lan phi điệp đột biến. Chừng nửa năm trước, cơn sốt lan đột biến bùng lên, kéo nhiều nhà vườn và người chơi lan nhào vô. Họ rất ham, vì loại lan này hiếm và giá rất cao.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc đầu tư giao thông kết nối liên vùng

TPHCM đang có rất nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông kết nối với các tỉnh thành lân cận. Kết nối với Tây Ninh và mở thông cửa ngõ giao thông phía Tây Bắc có dự án xây dựng đường cao tốc TPHCM - Mộc Bài. Dự án này không chỉ giúp TPHCM “đến” Tây Ninh mà xa hơn, đó là kết nối chiến lược với các nước láng giềng Campuchia và Thái Lan.