Đồng lòng, thêm sức

SGGP

- Công nhận dân mình rất tự giác tuân thủ khuyến cáo hạn chế ra đường. Đô thị bỗng nhiên như rộng ra khi số đông làm theo quy định và hướng dẫn của cơ quan chức năng. Ngay cả khi phải tạm dừng kinh doanh đột ngột để phòng dịch lây lan, các cơ sở kinh doanh cũng làm rụp rụp.

- Nhưng cũng có người lo rằng đóng cửa vậy doanh nghiệp sẽ thêm khó?

- Người kinh doanh luôn nhạy bén với thay đổi, gặp chuyện chẳng đặng đừng thì chịu mệt thêm xíu. Vì lợi ích chung, nên đâu mấy ai than thở hay trách cứ. Không mở bán được trực tiếp thì tăng cường bán trực tuyến, giao hàng tận nơi cho khách. Chỗ nào không cục cựa được thì ráng cắc củm nghỉ thêm ít bữa. Nhìn trên diện rộng, nhiều thứ vẫn duy trì thông suốt, tuy quy mô phải giảm đi.

- Cả những tiếng than phiền ở các khu cách ly cũng gần như biến mất. Sao được vậy hay hè?

- Bản thân người chưa thích ứng kịp sẽ cảm thấy bí bức. Nhưng họ nhanh chóng nhận ra bao nhiêu người đang không quản ngại ngày đêm để lo cho an toàn của cộng đồng. Bộ đội, biên phòng, y bác sĩ, nhân viên tình nguyện… vất vả trần thân để giữ cho xã hội yên ổn. Chưa tự mình cùng gánh vác được thì biết cảm thông cũng đã là sự trưởng thành trong khó ngặt.

- Thiệt mừng vì số đông đã cùng nắm tay chia cái khó. Giữ được niềm tin thì sẽ đồng lòng, thêm sức.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Không để xảy ra “việc đã rồi”

Chính quyền TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vừa tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình không có giấy phép trong Khu nghỉ dưỡng cao cấp Cereja Hotel & Resort Đà Lạt (thuộc tiểu khu 266, phường 3, TP Đà Lạt). Trước khi cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế, công trình đang được gấp rút thi công giai đoạn cuối với diện tích sàn sử dụng 1.188m2.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tìm cách vượt khó

Tình hình kinh tế quý 2-2020 chắc chắn sẽ còn khó khăn hơn quý 1. Tại cuộc họp báo tổ chức cuối tháng 3, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm đã nhấn mạnh về độ trễ của tác động từ dịch Covid-19 và dịch vẫn đang diễn biến khó lường.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP