Đồng Nai: Kinh doanh ăn uống được hoạt động từ 0 giờ ngày 24-10

SGGP
Ngày 23-10, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành chỉ thị về các biện pháp tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Theo đó, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất, giữ khoảng cách 1m giữa người và người, đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, spa... tiếp tục ngừng hoạt động, riêng cơ sở làm tóc được hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. 

Người bán hàng rong, vé số được hoạt động khi đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và đã đủ 14 ngày hoặc có giấy xác nhận đã khỏi Covid-19 dưới 6 tháng. 

Đối với các điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, tham quan du lịch được hoạt động khi có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch...

Người dân được tự do tham gia giao thông nội tỉnh khi đã được tiêm vaccine ít nhất một mũi sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn