Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa

SGGPO
Ngày 14-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có chỉ đạo các bệnh viện: Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Đa khoa Thống Nhất, phòng Y tế TP Biên Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

Lực lượng chức năng phong tỏa đường Hồ Văn Đại

Lực lượng chức năng phong tỏa đường Hồ Văn Đại

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất - Đồng Nai trực tiếp lên kế hoạch thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tại khu phong tỏa lúc 7 giờ sáng ngày 16-8 tại 3 phòng xét nghiệm và mỗi phòng  thực hiện khoảng 200 mẫu. 

Sau khi có kết quả, người dân và nhân viên phục vụ sẽ ký tên trong danh sách có đóng dấu của Trung tâm y tế TP Biên Hòa làm cơ sở để UBND TP Biên Hòa làm thủ tục kết thúc phong tỏa trong ngày 17-8.
Đường Hồ Văn Đại dài khoảng 400m, có 182 hộ dân với hơn 900 nhân khẩu đang sinh sống, trong đó có nhà của bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 595 và 669 từng dương tính với SARS-CoV-2 nhưng sau đó đều âm tính sau nhiều lần xét nghiệm.
Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa ảnh 1 Nhiều ngày qua, đường Hồ Văn Đại bị phong tỏa để chống dịch Covid-19
Sở Y tế tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ sở y tế trực thuộc phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai bố trí cán bộ dẫn đường, hướng dẫn người dân làm xét nghiệm.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền các địa phương xử phạt đối với các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang không đúng quy định từ 0 giờ ngày 14-8-2020.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án xây mới Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM (cơ sở 2) thành nơi đổ rác thải, bị lấn chiếm dựng nhà tạm trong diện tích đã đền bù giải tỏa. Ảnh chụp chiều 2-12

Phản hồi loạt bài “Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt”: Cần hài hòa lợi ích các bên

Sau khi đăng loạt bài "Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt" (từ ngày 1 đến 2-12), đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh, TPHCM và một số đơn vị liên quan đã bày tỏ ý kiến đồng tình đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án. 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc