Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa

SGGPO
Ngày 14-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có chỉ đạo các bệnh viện: Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Đa khoa Thống Nhất, phòng Y tế TP Biên Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

Lực lượng chức năng phong tỏa đường Hồ Văn Đại

Lực lượng chức năng phong tỏa đường Hồ Văn Đại

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất - Đồng Nai trực tiếp lên kế hoạch thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tại khu phong tỏa lúc 7 giờ sáng ngày 16-8 tại 3 phòng xét nghiệm và mỗi phòng  thực hiện khoảng 200 mẫu. 

Sau khi có kết quả, người dân và nhân viên phục vụ sẽ ký tên trong danh sách có đóng dấu của Trung tâm y tế TP Biên Hòa làm cơ sở để UBND TP Biên Hòa làm thủ tục kết thúc phong tỏa trong ngày 17-8.
Đường Hồ Văn Đại dài khoảng 400m, có 182 hộ dân với hơn 900 nhân khẩu đang sinh sống, trong đó có nhà của bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 595 và 669 từng dương tính với SARS-CoV-2 nhưng sau đó đều âm tính sau nhiều lần xét nghiệm.
Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa ảnh 1 Nhiều ngày qua, đường Hồ Văn Đại bị phong tỏa để chống dịch Covid-19
Sở Y tế tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ sở y tế trực thuộc phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai bố trí cán bộ dẫn đường, hướng dẫn người dân làm xét nghiệm.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền các địa phương xử phạt đối với các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang không đúng quy định từ 0 giờ ngày 14-8-2020.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

TPHCM: 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi vaccine, 4 quận huyện đã tiêm đủ 2 mũi

Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết 15-10 đã tiêm được 12.540.097 mũi tiêm, trong đó 5.431.683 người tiêm mũi 2. Hiện có 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi, 75,35% người tiêm đủ 2 mũi, 86,51% người trên 65 tuổi được tiêm 2 mũi và 75,19% người trên 50 được tiêm 2 mũi. Vaccine Vero Cell đã tiêm cho 3.175.415 người.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc