Đồng Nai tiếp tục quản lý đất dự án sân bay Long Thành

Ngày 7-12, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai nhằm thống nhất việc lập hồ sơ giao đất dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Tỉnh Đồng Nai đang quyết liệt trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Ảnh minh họa
Tỉnh Đồng Nai đang quyết liệt trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Ảnh minh họa

Theo báo cáo, hiện nay, trong tổng số 1.810ha đất của giai đoạn 1, đã hoàn thành công tác đền bù khoảng 1.210ha cao su, nhưng vẫn còn một số khu vực chưa đốn hạ xong cây cao su và khoảng 600ha đất do người dân đang ở nằm xen kẽ chưa di dời được do khu tái định cư chưa xây dựng xong nên UBND tỉnh Đồng Nai chưa thể cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho Cảng vụ Hàng không miền Nam toàn bộ 1.810ha đất giai đoạn 1 theo ranh giới quy hoạch được duyệt và 722ha đất dự trữ thuộc giai đoạn 2. Cảng vụ Hàng không miền Nam chưa thể nhận bàn giao đất trên thực địa theo quy định nên đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục quản lý đất cho đến khi hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ hơn 2.500ha.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hoạt động đăng kiểm xe tại Hà Nội được dự báo là sẽ “giảm nhiệt” nhờ tác động của Thông tư 02 và việc mở lại các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: VIẾT CHUNG

Điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới: Giảm gánh nặng quá tải

Thông tư 02/2023/TT-BGTVT (Thông tư 02) điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Bộ GTVT vừa có hiệu lực đang tác động rất lớn đến hoạt động đăng kiểm, hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp và người dân. Trong khi ngành chức năng đánh giá khá lạc quan về thông tư này thì người dân, doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn.

Bút Sài Gòn

Không lên ruột

- Bộ Công thương hối thúc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và các chủ đầu tư nhà máy điện tái tạo chốt giá bán điện trước cuối tháng này. Liệu các bên có tìm được tiếng nói chung?

Sự kiện & Bình luận

Để người dân không “lờn luật”

Câu chuyện “thời sự” của dân nhậu thời gian gần đây là việc lực lượng CSGT tăng cường và kiên quyết xử phạt mạnh tay đối với hành vi lái xe khi say xỉn.