Dự án nhà ở cán bộ, giảng viên Trường ĐHQG TPHCM - Không phải thành viên của trường không giải quyết mua nền

* Chấm dứt việc giao đất riêng lẻ cho cơ quan, đơn vị  

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân vừa có kết luận đối với dự án Khu nhà ở cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG) tại quận 9.

Kết luận nêu rõ: chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, giảng viên ĐHQG là chủ trương đúng, song trong quá trình thực hiện có nhiều sai phạm, nhất là việc thực hiện không đúng mục tiêu và xác định không đúng đối tượng của dự án (bán nền đất cho nhiều người không thuộc thành viên Trường ĐHQG và bán sai diện tích được duyệt). Trách nhiệm trước tiên là thuộc về Ban Giám đốc ĐHQG TPHCM đã buông lỏng quản lý, giao khoán cho Công đoàn trường.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Công đoàn ĐHQG phải kiểm tra, rà soát danh sách 516 trường hợp (trừ 33 trường hợp chưa đóng tiền), xét duyệt theo đúng tiêu chí: mỗi cán bộ, giảng viên, cán bộ công chức đang công tác tại các trường là thành viên của ĐHQG trước đây và hiện nay được giải quyết mua một nền đất thuộc dự án với điều kiện chưa có nhà ở, chưa được hưởng chế độ, chính sách về nhà ở, đất ở. Còn những đối tượng khác không thuộc thành viên của Trường ĐHQG thì không được xem xét.

UBND TP chỉ đạo các sở-ngành nghiêm túc thực hiện chủ trương từ nay trở đi chấm dứt việc giao đất riêng lẻ để từng cơ quan, đơn vị xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức. Đồng thời giao cho Sở TN-MT và Sở Xây dựng triển khai đề án xây dựng nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu hiện nay của cán bộ công chức và các đối tượng liên quan. 

NH.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC