Dự hội nghị Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Chung sức xây dựng đất nước

(SGGP).- Ngày 22-1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tham dự Hội nghị tổng kết năm 2010 và tuyên dương những cá nhân tiêu biểu trong đồng bào Công giáo sống tốt đời đẹp đạo, do Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM tổ chức.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng hoa nhà nghiên cứu, giáo dân Nguyễn Đình Đầu - người có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội.

Báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đại biểu tham dự hội nghị, Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM, nêu lên một số nét lớn trong hoạt động của Năm Thánh 2010 hướng về Đại hội dân Chúa và các sự kiện lớn của đất nước. Trong đó có các phong trào thi đua yêu nước “Sống tốt đời đẹp đạo”, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… Qua phong trào, bà con giáo dân tại các giáo xứ, họ đạo đã đóng góp hơn 55 tỷ đồng vào các hoạt động xã hội từ thiện, giáo dục, y tế cộng đồng và cứu trợ thiên tai.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo TP trong các phong trào thi đua yêu nước, đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định xã hội và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban Đoàn kết Công giáo phải thể hiện tốt vai trò và trách nhiệm là cầu nối giữa Giáo hội Công giáo với các cấp chính quyền trong việc thắt chặt mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau, thu hẹp lại khoảng cách; động viên, cổ vũ các linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân đoàn kết, chung sức cùng các giới, các tôn giáo trong cộng đồng mái nhà chung dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Tân Mão, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân, chúc cho khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng được củng cố.

* Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, đã đi thăm, chúc tết Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tòa Tổng Giám mục TPHCM và Ban Trị sự Tổng Liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam).

 
HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: