Đưa đường băng 1B sân bay Nội Bài vào khai thác

SGGP
Ngày 1-1, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã chính thức đưa đường băng 1B Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào khai thác sau thời gian tạm đóng cửa để sửa chữa, nâng cấp. Chuyến bay VN159 từ Hà Nội đi Đà Nẵng là chuyến bay đầu tiên cất cánh trên đường băng 1B.

Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết, dự án sửa chữa, nâng cấp khu bay Nội Bài phải sửa cả đường cất hạ cánh 1A và 1B. Trong đó, đường băng 1B xuống cấp nặng hơn nên tiến hành sửa trước. Trong quá trình thi công, đường băng 1B phải đóng từng phần, vừa bám sát tiến độ vừa đảm bảo khai thác an toàn.

Đường băng sau khi sửa chữa có độ bền ít nhất 20 năm và có thể lên tới 50 năm nếu như công tác bảo dưỡng định kỳ được làm thường xuyên theo đúng quy định. Hiện Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép bay cho các hãng hàng không trong nước phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán 2021 của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với đủ 2 đường băng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.