Đưa máy bơm vào hang đá lấy nước tưới cây, 3 người tử vong

SGGPO

Ngày 12-10, đại diện lãnh đạo huyện Võ Nhai, Thái Nguyên khẳng định sự việc 3 người tử vong trong hang đá ở khu vực Lũng Đinh, xóm Ngọc Sơn II, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai là do bị ngạt khí trong quá trình đưa máy bơm vào hang đá lấy nước để tưới cây chứ không phải do vào hang đào vàng.

Khu vực hang đá ở xóm Ngọc Sơn II, nơi xảy ra vụ ngạt khí làm 3 người thiệt mạng

Khu vực hang đá ở xóm Ngọc Sơn II, nơi xảy ra vụ ngạt khí làm 3 người thiệt mạng

Theo UBND huyện Võ Nhai, 3 nạn nhân tử vong là: Lý Văn Mình (51 tuổi), Lý Văn Mồng (45 tuổi) và Lý Văn Sài (43 tuổi) cùng ở xóm Ngọc Sơn II, xã Thần Sa. 

Trước đó vào ngày 9-10, anh Lý Văn Sài trong quá trình làm nương đã phát hiện một hang đá tự nhiên thuộc xóm Ngọc Sơn II có mạch nước ngầm nên và trong hang lắp đặt máy bơm để hút nước phục vụ tưới tiêu nhưng đã bị trúng khí độc, ngã gục tại chỗ. Thấy chồng gặp nạn, vợ anh Sài chạy ra kêu cứu. Nghe tiếng kêu, ông Lý Văn Mình và Lý Văn Mồng và anh Lý Văn Mài (con đẻ ông Mồng) cùng nhau vào hang tìm kiếm anh Sài. Tuy nhiên khi vào trong hang phát hiện trong hang có khí độc, anh Mài đã vùng chạy ra ngoài, trong khi đó ông Mình và Mồng ngã gục trong hang tối.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng với các lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm và tiến hành đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài và bàn giao lại cho gia đình an táng theo phong tục địa phương. Gia đình 3 nạn nhân cũng cam kết không khiếu nại, khiếu kiện. 

UBND huyện Võ Nhai cũng đã chỉ đạo chính quyền địa phương tiến hành thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân. Đồng thời, yêu cầu UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân phòng tránh ngạt khí khi xuống giếng, hang đá và bể bioga. 

Được biết, hang đá mà 3 nạn nhân trên tử nạn có độ sâu hơn 70m và ở khu vực khá hiểm trở. Ngoài ra, lâu nay, khu vực xã Thần Sa là điểm nóng về khai thác vàng trái phép ở Thái Nguyên.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua khẩu trang tại nhà thuốc Phú Lâm (đường Nguyễn Văn Thương, quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM: Khẩu trang y tế đã hạ nhiệt

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, sáng 15-2, tại nhiều cửa hiệu thuốc tây trên địa bàn TPHCM đã bán khẩu trang y tế trở lại sau mấy tuần khan hiếm.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cắt luồng giao thông thủy để đắp đập ngăn mặn ở Kiên Giang

Chiều 16-2, UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, đã có công văn gửi Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam, về việc đề nghị cắt luồng giao thông đường thủy đoạn từ Kênh Cụt đến rạch Tà Niên (cách vàm Kênh Cụt về hướng rạch Tà Niên khoảng 1.350m thuộc xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) để đắp đập ngăn mặn... 

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: