Đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động

SGGPO

Chiều 7-12, Bệnh viện Trung ương Huế khánh thành và đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Trung tâm này được đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế với quy mô 300 giường và sẽ được điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19.

Đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động ảnh 1
Đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động ảnh 2 Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế chính thức đi vào hoạt động ngay sau lễ cắt băng khánh thành

Trung tâm có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu và đào tạo về Covid-19. Đồng thời là cơ sở điều trị có nhiệm vụ thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị ca bệnh Covid-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.

Trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy Xquang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo,… hệ thống oxy, khí y tế và dự trù đầy đủ thuốc men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

Đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động ảnh 3 Bên trong Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế qua màn hình truyền dẫn

Tại buổi lễ cũng đã công bố Quyết định của Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế về bổ nhiệm Giám đốc điều hành Trung tâm Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế cho TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế. TS-BS Nguyễn Thanh Xuân là một người giàu kinh nghiệm trong chống dịch Covid-19 ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 25-1, TPHCM chỉ có 99 ca mắc Covid-19, Hà Nội gần 3.000 ca

Ngày 25-1, TPHCM chỉ có 99 ca mắc Covid-19, Hà Nội gần 3.000 ca

Chiều tối 25-1, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 15.743 ca nhiễm mới, trong đó 44 ca nhập cảnh và 15.699 ca ghi nhận trong nước (tăng 1.392 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố (có 10.733 ca trong cộng đồng). Đồng thời, cả nước có thêm 62.889 người khỏi bệnh và 126 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc