Đức, Italia đánh giá cao môi trường đầu tư Việt Nam

(SGGPO).- “Việt Nam, cơ hội vàng cho doanh nghiệp Italia”, đó là bình luận của Corriere della Sera - Nhật báo bán chạy nhất của Italia, trong số ra ngày 24-11; nhân sự kiện Thứ trưởng ngoại giao Italia Benedetto della Vedova thăm Việt Nam và chủ trì cuộc họp thứ nhất của Ủy ban hỗn hợp Italia-Việt Nam về kinh tế diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27-11. Cùng đi với ông có 130 doanh nghiệp Italia tham gia các hoạt động Diễn đàn doanh nghiệp tại Hà Nội (24-11) và TPHCM (26-11).

Báo Corriere della Sera đánh giá Việt Nam là một thị trường 93,4 triệu dân, với lực lượng lao động dồi dào và trẻ, có thể trở thành “cơ hội vàng” cho các doanh nghiệp Italia, nhất là trong các lĩnh vực mà Italia có thế mạnh truyền thống, như thời trang (dệt may, da giày ) và cơ khí.

Không chỉ có Adidas được tín nhiệm ở Việt Nam

Điểm mạnh của Việt Nam là lực lượng lao động dồi dào, chi phí lao động có sức cạnh tranh lớn. Cơ hội để các doanh nghiệp Italia đến Việt Nam vì sản xuất và buôn bán trực tiếp tại Việt Nam là rất lớn, khi Việt Nam đang trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp lớn của một trong những khu vực năng động và phát triển mạnh mẽ bậc nhất thế giới.

Cùng ngày, báo Làn sóng Đức (DW) cũng có bài viết đánh giá tích cực về môi trường đầu tư của Việt Nam, khi cho rằng: Việt Nam có sự ổn định chính trị và kinh tế vĩ mô, lực lượng lao động được đào tạo tốt.

Bài viết dẫn nguồn tin từ Phòng Thương mại nước ngoài Đức (AHK) cho biết, với trên 300 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, Đức hiện xếp thứ 22 trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Doanh nghiệp Đức ngày càng coi Việt Nam là một điểm đến quan trọng trong chiến lược đầu tư kinh doanh của mình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, tác giả bài báo dẫn báo cáo của Ngân hàng thế giới (WB) cho rằng, các nhà đầu tư nước ngoài đang đánh giá rất tích cực về môi trường đầu tư của Việt Nam và nhận định đang có một làn sóng dịch chuyển đầu tư từ các nước xung quanh, nhất là từ Trung Quốc sang Việt Nam.

      Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm các mô hình, công nghệ tiêu biểu cho đô thị thông minh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP