Dừng 1 đôi tàu Hà Nội-Lào Cai vì ảnh hưởng dịch viêm phổi cấp do virus corona

SGGPO
Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội vừa quyết định tạm ngừng chạy các tàu SP1, SP2 tuyến Hà Nội - Lào Cai khi lượng khách giảm mạnh do lo ngại dịch viêm phổi cấp do virus corona

Tàu Hà Nội - Lào Cai

Tàu Hà Nội - Lào Cai

Theo đó, các tàu SP1, SP2 sẽ tạm dừng chạy các ngày 1, 2 và 3-2. Như vậy, hiện chỉ còn một đôi tàu khách chạy hàng ngày giữa Hà Nội - Lào Cai.

Hành khách đã mua vé đi tàu SP1, SP2 các ngày trên sẽ được chuyển sang đi tàu SP3, SP4 cùng ngày.

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, lượng khách mua vé đi các tàu SP1, SP2 những ngày này quá ít, rất đông sinh viên trả vé do trường vừa thông báo kéo dài kỳ nghỉ để phòng chống virus corona lây lan. Bên cạnh đó, lượng khách đi du xuân cũng giảm mạnh do Chính phủ chỉ đạo hạn chế tổ chức các lễ hội. Nếu vẫn tổ chức chạy tàu, doanh nghiệp sẽ phải chịu lỗ nặng nề.

Riêng tàu khách liên vận quốc tết Hà Nội (Việt Nam) đi Nam Kinh, Bắc Kinh (Trung Quốc) hiện vẫn tiếp tục khai thác bình thường. Tuy nhiên, hành khách và các nhân viên trên tàu liên vận quốc tế từ Trung Quốc sang đều phải xuống ga Đồng Đăng, đến phòng cách ly để bộ phận kiểm dịch, y tế kiểm tra thân nhiệt, y tế, làm tờ khai hành trình. Nếu không có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh, mới được làm các thủ tục thông quan.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.