Dựng hàng rào ngăn dân lấn đất

SGGP
Để chống người dân lấn chiếm đất đai, từ năm 2017 Trung ương Đoàn và Học viện đã có văn bản chỉ đạo Phân viện cần phải có giải pháp chống lấn chiếm. Phân viện đã chuẩn bị nguồn lực, làm việc với UBND quận 9 và lãnh đạo phường Tân Phú để thống nhất phương án làm hàng rào.

Tin liên quan

Báo SGGP số ra ngày 27-9-2018 có đăng bài “Bỏ mặc 10.000m2 đất công bị chiếm dụng” phản ánh tình trạng buông lỏng quản lý, cho thuê đất trái quy định tại Phân viện Miền Nam thuộc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, dẫn đến nguy cơ mất đất công, gây bức xúc trong dư luận. Ông Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, đã có Công văn 65/CV-PVNM, phản hồi về vấn đề này như sau: 

Để chống người dân lấn chiếm đất đai, từ năm 2017 Trung ương Đoàn và Học viện đã có văn bản chỉ đạo Phân viện cần phải có giải pháp chống lấn chiếm. Phân viện đã chuẩn bị nguồn lực, làm việc với UBND quận 9 và lãnh đạo phường Tân Phú để thống nhất phương án làm hàng rào.

Đến thời điểm này, Phân viện đã cơ bản thi công xây dựng hàng rào, tách bạch phần đất mà người dân đã lấn chiếm với phần đất còn lại của Phân viện. Đây là giải pháp trước mắt để chống lấn chiếm thêm đất. Phân viện cũng đã chủ động làm việc với cơ quan chức năng để làm các thủ tục hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Phân viện được giao quản lý. Lãnh đạo Phân viện đã thống nhất chủ trương, ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận, nhà trường sẽ tiến hành quy hoạch và đề nghị các cơ quan chức năng đầu tư một số dự án để khai thác hiệu quả đất đai, tài sản của Nhà nước, đảm bảo môi trường cảnh quan sư phạm khang trang hơn.

Đối với các khu đất đang bị các hộ dân lấn chiếm, Phân viện vẫn xác định đó là đất nhà trường được giao quản lý. Nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định đối với việc xây dựng, lấn chiếm trái phép. Phân viện đang nghiên cứu đề xuất các cơ quan chức năng phương án xử lý sau khi được cấp giấy chứng nhận  quyền sử dụng đất.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người tiêu dùng chọn mua đặc sản tại một ngày hội ẩm thực ở TPHCM

Đặc sản tết 2023 tại TPHCM “Chuẩn vị”, theo mùa

Chưa đầy hai tháng nữa đến Tết Nguyên đán 2023. Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng đặc sản từ các vùng, miền… cung ứng tận tay người tiêu dùng TPHCM. Giá bán được dự báo tăng nhẹ so với cùng kỳ.

Bạn đọc viết

Cơm có thịt miễn phí cho người khó khăn

Vào thứ sáu hàng tuần, lúc 10 giờ sáng, quán cơm Dì Tư nằm trên đường Bà Triệu (cổng sau Bệnh viện Chợ Rẫy), quận 5, TPHCM, phục vụ cơm miễn phí cho hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi bệnh nhân.

Từ thư bạn đọc

Phập phồng dưới chân hồ chứa nước

Nhiều người dân ở thôn Hội Sơn (xã Cát Sơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) phản ảnh tình trạng thiệt thòi khi sống ở hạ du hồ chứa Hội Sơn hàng chục năm qua. Nhất là vào mùa mưa, một số vùng dân cư nằm giữa “họng” xả lũ của hồ chứa nên ngập lụt, sạt lở, lũ quét bủa vây...

Ý kiến

Hố sâu nguy hiểm trên đường

Bạn đọc có số điện thoại 090… 920 liên tục phản ánh Đường dây nóng Báo SGGP về các hố sâu nguy hiểm trên đường Trần Não, phường An Khánh, TP Thủ Đức.