Dựng hàng rào ngăn dân lấn đất

SGGP
Để chống người dân lấn chiếm đất đai, từ năm 2017 Trung ương Đoàn và Học viện đã có văn bản chỉ đạo Phân viện cần phải có giải pháp chống lấn chiếm. Phân viện đã chuẩn bị nguồn lực, làm việc với UBND quận 9 và lãnh đạo phường Tân Phú để thống nhất phương án làm hàng rào.

Tin liên quan

Báo SGGP số ra ngày 27-9-2018 có đăng bài “Bỏ mặc 10.000m2 đất công bị chiếm dụng” phản ánh tình trạng buông lỏng quản lý, cho thuê đất trái quy định tại Phân viện Miền Nam thuộc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, dẫn đến nguy cơ mất đất công, gây bức xúc trong dư luận. Ông Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, đã có Công văn 65/CV-PVNM, phản hồi về vấn đề này như sau: 

Để chống người dân lấn chiếm đất đai, từ năm 2017 Trung ương Đoàn và Học viện đã có văn bản chỉ đạo Phân viện cần phải có giải pháp chống lấn chiếm. Phân viện đã chuẩn bị nguồn lực, làm việc với UBND quận 9 và lãnh đạo phường Tân Phú để thống nhất phương án làm hàng rào.

Đến thời điểm này, Phân viện đã cơ bản thi công xây dựng hàng rào, tách bạch phần đất mà người dân đã lấn chiếm với phần đất còn lại của Phân viện. Đây là giải pháp trước mắt để chống lấn chiếm thêm đất. Phân viện cũng đã chủ động làm việc với cơ quan chức năng để làm các thủ tục hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Phân viện được giao quản lý. Lãnh đạo Phân viện đã thống nhất chủ trương, ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận, nhà trường sẽ tiến hành quy hoạch và đề nghị các cơ quan chức năng đầu tư một số dự án để khai thác hiệu quả đất đai, tài sản của Nhà nước, đảm bảo môi trường cảnh quan sư phạm khang trang hơn.

Đối với các khu đất đang bị các hộ dân lấn chiếm, Phân viện vẫn xác định đó là đất nhà trường được giao quản lý. Nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định đối với việc xây dựng, lấn chiếm trái phép. Phân viện đang nghiên cứu đề xuất các cơ quan chức năng phương án xử lý sau khi được cấp giấy chứng nhận  quyền sử dụng đất.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cơm có thịt miễn phí cho người khó khăn

Vào thứ sáu hàng tuần, lúc 10 giờ sáng, quán cơm Dì Tư nằm trên đường Bà Triệu (cổng sau Bệnh viện Chợ Rẫy), quận 5, TPHCM, phục vụ cơm miễn phí cho hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi bệnh nhân.

Từ thư bạn đọc

Gian nan đòi lại đất rừng bị mua bán trái phép

Dù đã được chính quyền địa phương có quyết định giải tỏa và giao lại cho doanh nghiệp thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng, nhưng 14.000m2 đất rừng thuộc dự án trồng rừng tại ngoại thành TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vẫn bị người dân lấn chiếm, sang nhượng, xây dựng trái phép từ nhiều năm nay, không được xử lý dứt điểm.

Ý kiến

Hố sâu nguy hiểm trên đường

Bạn đọc có số điện thoại 090… 920 liên tục phản ánh Đường dây nóng Báo SGGP về các hố sâu nguy hiểm trên đường Trần Não, phường An Khánh, TP Thủ Đức.