Đường hoa Nguyễn Huệ 2017: Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng

(SGGP).- Với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng” đường hoa Tết 2017 tổ chức trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ thể hiện hình ảnh của một thành phố công nghệ, năng động, hiện đại và đầy nghĩa tình. Đây là phương án được Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và đơn vị thiết kế trình bày với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu về kế hoạch tổ chức trang trí đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 vào sáng 12-10.

Một trong những điểm nổi bật của phương án được trình bày là nhiều đại cảnh, tiểu cảnh thể hiện hình ảnh thành phố công nghệ, năng động luôn yêu chuộng hòa bình, thể hiện khát vọng của nhân dân TP quyết cùng cả nước, vì cả nước bứt phá, đi đầu trong đổi mới và phát triển. Phương án đưa ra trong thiết kế đường hoa cũng khơi gợi lòng tự hào về những giá trị văn hóa và thành tựu của TPHCM trong công cuộc xây dựng đất nước, trên tinh thần hợp tác hữu nghị và phát triển bền vững.

Thiết kế đường hoa cụ thể bao gồm phần đại cảnh như: miệt vườn Nam Bộ cây xuân, chim hòa bình, Việt Nam đẹp nhất tên người; đặc biệt điểm nhấn của phần đại cảnh thành phố thông minh smartcity. Các tiểu cảnh đi kèm sẽ góp phần làm đường hoa lung linh hơn như: thuyền trái cây sông nước, gà đạp xe hoa, hồ sen ánh sáng, mô hình tàu chuyển động, ngũ quả ngày Tết, rừng thiên nhiên rực sáng, trứng gà màu sắc, khu vườn trẻ thơ, khu nông nghiệp công nghệ cao…

Các tiểu cảnh đi kèm sẽ góp phần làm đường hoa lung linh hơn

Ngoài ra, Saigontourist cho biết sẽ có các hoạt động kết nối cùng với hoạt động đường hoa như: trưng bày nghệ thuật cắm hoa, sắp đặt rau củ quả và tổ chức khu vực phục vụ chúc Tết; quảng bá lễ hội Tết và thiết kế hình ảnh logo của các đơn vị đồng hành. Ban tổ chức cũng bố trí một số điểm phục vụ khách thưởng lãm đường hoa trên vỉa hè.

Đánh giá cao đơn vị tổ chức, đơn vị thiết kế đã nỗ lực tạo điểm nhấn, dấu ấn riêng, có áp dụng yếu tố công nghệ cao để làm nên tính mới mẻ của đường hoa, tuy nhiên đồng chí Nguyễn Thị Thu yêu cầu đơn vị thiết kế phối hợp đơn vị tổ chức tiếp tục tiếp thu ý kiến đóng góp của giới chuyên gia, các sở ngành chức năng để tạo ra sản phẩm cuối cùng độc, lạ, mang đến sự mới mẻ về một sản phẩm tinh thần quý, đáp ứng sự mong đợi của người dân TP. “Mỗi năm đường hoa Nguyễn Huệ phải mới mẻ hơn, độc đáo hơn và hiện đại hơn”, đồng chí Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh và lưu ý phải nâng cấp chất lượng hoa so với các năm trước.

Thời gian tổ chức đường hoa dự kiến kéo dài trong 7 ngày, từ ngày 25-1-2017 (28 tháng Chạp) đến 31-1-2017 (mùng 4 Tết).

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn