E = MC2 phá kỷ lục album bán chạy trong tuần tại Mỹ

Mariah Carey (ảnh), diva nổi tiếng của Mỹ với những ca khúc trữ tình bất hủ, tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình khi album mới nhất của cô E = MC2 đã trở thành album bán chạy nhất trong tuần qua.

Với 463.000 bản được phát hành, Mariah Carey đã “hạ” ca sĩ người Anh Leona Lewis để giành vị trí quán quân. Ngoài ra, cô cũng ghi một kỷ lục khác cho mình là ca sĩ có album bán chạy nhất trong tuần đầu tiên phát hành của năm, vượt qua kỷ lục của Jack Johnson với 375.000 bản của album Sleep Through The Static trong tháng 2 vừa qua.

E = MC2 là album thứ 6 trong sự nghiệp ca hát của Mariah Carey đạt kỷ lục lượng đĩa phát hành nhiều nhất trong 1 tuần. Trước đó, Touch My Body - đĩa đơn thứ 18 của Mariah Carey - đã đạt được thành công vang dội khi đứng đầu bảng xếp hạng những đĩa đơn xuất sắc nhất.

V.C. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.