Facebook tuyển 3.000 nhân viên lọc thông tin

SGGP
Ban điều hành công ty Facebook thông báo tuyển thêm 3.000 nhân viên trong năm tới nhằm tăng cường các biện pháp lọc, ngăn các thông tin như tự sát, mưu sát, các hoạt động bạo lực…

Facebook tuyển 3.000 nhân viên  lọc thông tin


 3.000 người này có nhiệm vụ giám sát các nội dung trên Facebook và tính năng phát video trực tiếp (Facebook Live). Quyết định được đưa ra sau khi trên Facebook xuất hiện hai video giết người và tự sát được quay trực tiếp tại Mỹ và Thái Lan vào tháng 4 năm nay. Tại Đức, Facebook đã bị gây áp lực phải nhanh chóng hành động để đưa những thông tin giả ra khỏi trang mạng này cũng nhưng những status gây kích động các hành vi phạm tội. 


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây