Facebook tuyển 3.000 nhân viên lọc thông tin

SGGP
Ban điều hành công ty Facebook thông báo tuyển thêm 3.000 nhân viên trong năm tới nhằm tăng cường các biện pháp lọc, ngăn các thông tin như tự sát, mưu sát, các hoạt động bạo lực…

Facebook tuyển 3.000 nhân viên  lọc thông tin


 3.000 người này có nhiệm vụ giám sát các nội dung trên Facebook và tính năng phát video trực tiếp (Facebook Live). Quyết định được đưa ra sau khi trên Facebook xuất hiện hai video giết người và tự sát được quay trực tiếp tại Mỹ và Thái Lan vào tháng 4 năm nay. Tại Đức, Facebook đã bị gây áp lực phải nhanh chóng hành động để đưa những thông tin giả ra khỏi trang mạng này cũng nhưng những status gây kích động các hành vi phạm tội. 


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.