Fitch tăng điểm tín nhiệm của Việt Nam

Cơ quan thẩm định tài chính Fitch vừa nâng triển vọng tài chính của Việt Nam từ mức “ổn định” lên “tích cực”. Cụ thể hơn, điểm tín nhiệm về khả năng huy động vốn nước ngoài dài hạn và nội tệ của Việt Nam được duy trì ở mức B+, trong lúc khả năng huy động vốn ngắn hạn của Việt Nam được xác định ở mức điểm B.

Để giải thích cho việc nâng triển vọng tài chính của Việt Nam, Fitch nêu ra những yếu tố như sau, tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam được đánh giá là ổn định. Tỷ lệ tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2013 đạt 5,4%, khả quan hơn so với tài khóa 2012, chủ yếu nhờ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu vững chắc. Cơ quan thẩm định tài chính Mỹ dự đoán tăng trưởng của Việt Nam trong 2 năm 2014 và 2015, theo thứ tự, sẽ đạt 5,7% và 5,9%. Một dấu hiệu tích cực khác của Việt Nam được Fitch ghi nhận, đó là chính quyền Hà Nội đã đẩy lui lạm phát đang từ 18,7% năm 2011 xuống còn chưa đầy 7% vào năm ngoái.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP