Food Blogger, Creative Director và Fashionista “nghề hot” trong thời đại 4.0

SGGPO
Là chuỗi Workshop nghề 4.0 diễn ra tại Samsung 68 đã “bật mí” thành công tấm màn bí mật cho thế hệ trẻ về những nghề hot nhất trong thời đại 4.0: Food Blogger, Creative Director và Fashionista. 

Food Blogger, Creative Director và Fashionista "nghề hot" trong thời đại 4.0

Food Blogger, Creative Director và Fashionista "nghề hot" trong thời đại 4.0

Samsung cho rằng các ngành nghề truyền thống đã không còn giữ được cái chất “truyền thống” của riêng mình nữa mà thay vào đó đã khoác lên mình bộ áo theo xu hướng 4.0. Đặc biệt, các nhóm ngành sáng tạo đang được giới trẻ yêu thích như hiện nay streamer, reviewer, youtuber, film-maker, fashionsita, food stylist… đã có sự chuyển mình rõ rệt nhất đối với công nghệ 4.0.

Food Blogger, Creative Director và Fashionista "nghề hot" trong thời đại 4.0 ảnh 1
Đây chính là triết lý mà Samsung luôn hướng tới, không ngừng sáng tạo, theo đuổi đam mê và tái định nghĩa mọi chuẩn mực xã hội. Khi bạn quyết tâm làm, Samsung quyết kiến tạo cùng bạn. Bởi vì sáng tạo là không ngừng giới hạn, Samsung cũng không ngừng phát triển, luôn tạo ra những sản phẩm công nghệ mới mẻ để phục vụ cho nhu cầu người dùng cũng như nâng tầm chất lượng xã hội hiện nay.

Chuỗi hội thảo “Nghề 4.0” đã quy tụ dàn khách mời bao gồm fashionista Châu Bùi, giám đốc sáng tạo Denis Đặng, food stylist Meo Thùy Dương. Được đánh giá là tiếp cận và phát triển những kỹ năng cần thiết đối với công nghệ 4.0.

 Workshop “Food Blogger từ con số 0” khi đồ ăn khoác cho mình bộ áo mới. Nghề lạ đầu tiên được chia sẻ chính là Food Stylist. Đến với buổi workshop, khách mời Meo Thùy Dương bắt đầu với câu hỏi rằng: “Đồ ăn thì lúc nào cũng gắn liền với đầu bếp, còn stylist lúc nào cũng gắn liền với thời trang, liệu có cách nào để con người có thể hóa trang cho đồ ăn như cái cách mà họ hóa trang cho chính bản thân mình”.

Food Blogger, Creative Director và Fashionista "nghề hot" trong thời đại 4.0 ảnh 2
Tại Workshop “Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng chia sẻ câu chuyện vì sao một anh chàng ngoại thương lại có thể tay ngang trở thành một Giám đốc Sáng tạo như bây giờ. 
Food Blogger, Creative Director và Fashionista "nghề hot" trong thời đại 4.0 ảnh 3 Fashionista Châu Bùi
Đến với Workshop cuối cùng, Fashionista Châu Bùi sẽ giải đáp cho các bạn tham dự làm thế nào để công chúng biết đến rộng rãi sản phẩm của mình. Châu Bùi cho rằng để tạo nên một thương hiệu cá nhân cho mình sẽ cần đến 6 yếu tố “Tinh thần”, “Đam mê”, “Ý tưởng”, “Sự tức thời”, “Công cụ tìm kiếm” và “Sự kết nối". Quan trọng nhất, mạng xã hội hiện nay chính là công việc của mỗi người, để nâng tầm bản thân mình trên nền tảng số, Châu Bùi rất chăm sử dung hashtag thời trang để mọi người tiếp cận tới mình.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

Huawei Việt Nam nhận bằng khen “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”

Tại Diễn đàn quốc gia thường niên Văn hóa với doanh nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến tại Hà Nội, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei Việt Nam) đã vinh dự nhận được bằng khen Doanh nghiệp hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” năm 2021 do Thủ tướng Chính phủ phát động.