FPT IS triển khai dự án 11 triệu USD

SGGP
Dự án Cung cấp, lắp đặt và vận hành các trung tâm dữ liệu (Pre-Fabricated Data Center) cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar (MOPF, có tổng trị giá trên 11 triệu USD) do FPT IS triển khai đã được khởi động tại Myanmar. 

Ảnh: FPT

Ảnh: FPT

Đây là dự án công nghệ thông tin lớn nhất từ trước đến nay trong khối Chính phủ Myanmar do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, nhằm hiện đại hóa việc quản lý tài chính công của đất nước này. \
Theo đó, FPT IS sẽ lắp đặt và vận hành 6 trung tâm dữ liệu ở 6 IA (Implementing Agency) tại 2 thành phố NayPyiTaw và Yangon, cùng hệ thống thiết bị cho 30 chi nhánh trên khắp Myanmar kết nối về các trung tâm dữ liệu của MOPF.
Dự kiến, dự án hoàn thành trong 9 tháng và FPT IS sẽ tiếp tục hỗ trợ vận hành trong 3 năm tiếp theo. 
Trước đó, hợp đồng được hai bên ký kết vào ngày 18-5. FPT IS cũng đã xuất sắc vượt qua 12 nhà thầu tên tuổi đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Myanmar để giành được dự án này.
Hiện FPT IS đã và đang triển khai nhiều dự án công nghệ thông tin quan trọng cho Myanmar, như Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar, Cổng thông tin điện tử quốc gia, Hệ thống ERP cho UPG - công ty sơn lớn nhất Myanmar…

M.THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách