Gần 1 tỷ đồng học bổng cho học sinh nghèo, học giỏi

Các em học sinh Cần Giờ với xe đạp vừa mới được trao tặng. Ảnh: C.TH.

Ngày 31-8, Ban Vận động Vì người nghèo TP (Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM) tổ chức trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và 50 xe đạp với tổng trị giá 982 triệu đồng cho học sinh, sinh viên khá, giỏi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Trong đó, có 587 học bổng cấp 1, mỗi suất 500.000 đồng; 865 học bổng cấp 2 và cấp 3, mỗi suất 700.000 đồng và 55 học bổng đại học, 1 triệu đồng/suất.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động TPHCM đã trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho 105 học sinh giỏi là con, em đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

B.T.T – M.Phg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.