Gần 100 phóng viên, nhân viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông

SGGPO
Sáng 28-4, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp cùng Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông ngắn hạn năm 2022 cho gần 100 học viên.

Tham dự buổi lễ có nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM; lãnh đạo của SAWACO cùng khoảng 100 cán bộ công nhân viên của đơn vị này.

Đây là khoá học bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông dành cho các phóng viên trẻ mới vào nghề, cộng tác viên đang công tác hoạt động tại các cơ quan báo chí trên địa bàn TPHCM, các bản tin, trang điện tử, đài phát thanh quận, huyện và các bạn làm truyền thông cho doanh nghiệp nhưng chưa được học qua các chương trình nghiệp vụ báo chí.

Gần 100 phóng viên, nhân viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông ảnh 1 Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM trao giấy chứng nhận cho các học viên. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Thông qua lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông này, các học viên được trang bị, bồi dưỡng thêm các kỹ năng như: phỏng vấn, viết tin bài, chụp ảnh quay phim… Đồng thời, học viên được tham quan tòa soạn đa phương tiện và được các nhà báo chuyên nghiệp hướng dẫn nghiệp vụ.
Khóa học kéo dài gần 1 tháng và có gần 100 học viên hoàn thành khóa học.
Gần 100 phóng viên, nhân viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông ảnh 2 Nhà báo Nguyễn Tân Phong phát biểu. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong cho biết, qua gần 1 tháng sôi nổi học tập và thực hiện nghiêm các nội quy lớp học, học viên đã đạt được những kết quả tốt. Qua đó, gần 100 học viên được cấp giấy chứng nhận. Những kiến thức tại lớp học sẽ giúp cho người học áp dụng sáng tạo vào công việc của mình.  

Tại buổi lễ, các học viên gửi lời cám ơn đến các thầy cô, khẳng định những kiến thức thu nhận được trong lớp bồi dưỡng có thể áp dụng thực tế, hỗ trợ thiết thực cho công việc.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao bằng tốt nghiệp, vinh danh các sinh viên xuất sắc

Trao bằng tốt nghiệp, vinh danh các sinh viên xuất sắc

Sáng 6-8, Trường Đại học Hoa sen (HSU) tổ chức buổi lễ tốt nghiệp lần thứ 39 cho gần 700 sinh viên với Chủ đề Broad way - Đại lộ tài năng. Đồng thời, vinh danh nhóm sinh viên đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi quốc tế, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Huế công bố điểm xét tuyển cho các khoa, trường thành viên

Tối 1-8, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (điểm thi) và phương thức xét điểm thi kết hợp với kết quả thi năng khiếu các trường Đại học thành viên, Khoa, Phân hiệu trực thuộc.


Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />