Gần 2.300 ca cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM dịp tết

(SGGP).- Ngày 15-2, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết trong 9 ngày nghỉ Tết Bính Thân 2016, tổng số bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu lên đến 2.271 bệnh nhân, tăng 1,7% so với 9 ngày nghỉ tết năm ngoái. Trong đó, tập trung chủ yếu là các tai nạn trong những ngày tết như: tai nạn giao thông (554 trường hợp), tai nạn trong sinh hoạt (106 trường hợp); đả thương (58 trường hợp)…

Điều đáng nói, số lượng bệnh nhân tử vong cũng như bệnh quá nặng không thể cứu chữa được phải xin về cao hơn nhiều so với dịp nghỉ tết năm ngoái. Bác sĩ Phạm Thị Ngọc Thảo,  Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết trong dịp nghỉ Tết Bính Thân 2016, số bệnh nhân bị tử vong tại bệnh viện này lên đến 45 trường hợp, tăng 16 trường hợp so với dịp nghỉ tết năm ngoái (tăng 155,2%); số bệnh nhân bệnh nặng xin về lên đến 141 trường hợp, tăng hơn 49 trường hợp so với dịp nghỉ tết năm ngoái (tăng 153,3%).

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc