Gần 354 tỷ đồng xây dựng tòa nhà A1 Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp

SGGPO
Sáng 28-12, Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp (PHCN-ĐTBNN) đã chính thức khởi công xây dựng mới tòa nhà A1. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Công trình tọa lạc trong khuôn viên bệnh viện, trên khu đất rộng khoảng 26.611 m2 tại địa chỉ 313 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8. Tham dự lễ khởi công có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.

Theo TS. Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc điều hành BV PHCN-ĐTBNN, công trình xây dựng mới khối nhà A1, Bệnh viện PHCN-ĐTBNN; có quy mô cao 8 tầng và 1 tầng hầm, chiều cao công trình từ nền sân tới đỉnh mái là 36m, diện tích hầm là 1.955,8 m2 với diện tích xây dựng là 1.938m2. Tổng diện tích sàn xây dựng là 13.335 m2 với tổng giá trị dự toán xây dựng công trình là gần 354 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Gần 354 tỷ đồng xây dựng tòa nhà A1 Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại lễ khởi công
Công trình có tác động rất lớn, là nền tảng và là động lực để đưa bệnh viện đi đúng hướng, trở thành trung tâm phục hồi chức năng hoàn chỉnh, đạt tiêu chuẩn quốc tế về phục hồi chức năng, tổn thương tủy sống của khu vực phía Nam.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chúc mừng cán bộ nhân viên bệnh viện và kỳ vọng sau 18 tháng nữa, khối nhà A1 của bệnh viện sẽ đi vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu công tác của cán bộ viên chức của bệnh viện, cũng như phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân TP và mong muốn nhà thầu thực hiện thi công đúng tiến độ, đúng thời hạn.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc